fbpx

ให้ออกจากราชการ “ส.ต.อ.” เตรียมชิงทรัพย์ ธ.กสิกรไทย สาขาบางวัว

กรุงเทพฯ 17 เม.ย.-บช.ส.มีคำสั่งให้ “ส.ต.อ.” ออกจากราชการแล้วพร้อมตั้งกรรมการสอบสวนวินัยวินัยร้ายแรง หลังเตรียมก่อเหตุชิงทรัพยฺ ธ.กสิกรไทย สาขาบางวัว ฉะเชิงเทรา วานนี้


พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้า กรณี สภ.บางปะกง จับกุมตำรวจยศ ส.ต.อ. สังกัด บช.ส. ว่าในส่วนของการดำเนินคดีอาญานั้น พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยมิได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวโดยไม่มีเหตุอันควรและความจำเป็นเร่งด่วน 

โดยพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง อีกทั้งหากพบว่ามีการกระทำความผิดในฐานอื่นเพิ่มเติมก็จะดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ในส่วนของทางวินัย บก.อก. บช.ส. มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงและมีคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจรายดังกล่าวออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว และจะดำเนินการตามขั้นตอนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้หน่วยที่เกี่ยวข้องดำเนินการด้วยความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย หากพบกระทำความผิดจริง ให้ดำเนินดคีอาญาและวินัยอย่างเด็ดขาด เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบเชื้อโควิดกลายพันธุ์บราซิล ต้านวัคซีนได้

บราซิลพบเชื้อโควิด-19 พี 1 กลายพันธุ์ พัฒนาตัวเอง จนเกิดการต้านวัคซีน ทั้งยังติดง่ายกว่าเชื้อโควิดธรรมดาถึง 2.5 เท่า

ช้างเหยียบนักท่องเที่ยวดับ ขณะให้อาหาร

สลด! ชายวัย 53 ปี ขับรถมาเห็นช้าง ลงไปให้อาหารเพียงลำพัง แต่โดนช้างใช้งวงฟาดจนสลบ เหวี่ยงร่างไปมาและใช้ขาหน้าเหยียบจนเสียชีวิต

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด ชงห้ามร้านอาหารขายสุรา

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด สีส้ม 59 จังหวัด เตรียมชงเพิ่มมาตรการ ศบค.ชุดใหญ่ พรุ่งนี้ ปิดผับบาร์สถานบันเทิงต่อ ห้ามร้านอาหารขายสุราเด็ดขาด “อนุทิน” ชี้ยังไม่ใช่ล็อกดาวน์-ควบคุมเข้าออก

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน ไทยตอนบน

กรมอุตุฯ เตือนรับมือพายุฤดูร้อน ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล อาจมีฟ้าผ่ากับฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง

นายกฯ ลั่นไม่เคอร์ฟิว-ไม่ล็อกดาวน์ ยกระดับคุมโควิดทั่วประเทศ

นายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุม ศบค. ยกระดับมาตรการคุมโควิด-19 ทั่วประเทศ ยืนยันยังไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์ แต่ให้ปิดสถานบันเทิง และงดจำหน่าย/ดื่มสุราในร้านอาหารทั่วประเทศ ปรับเวลาการเปิด-ปิดร้านอาหาร