รัฐสภา 4 ก.ย.- “เท้ง” ยันกลางสภาฯ ไม่จริง หลังมีคนปล่อยข่าวให้เลื่อนวาระโหวตนายกฯ วันพรุ่งนี้ พร้อมขอให้ดำเนินการตามวาระ ด้าน “ภคมน” โพสต์ “ปชน.” ตัดสินใจและลงนามข้อตกลงไปแล้ว จึงยืนยันการเคารพคำพูดของตัวเองเป็นสิ่งสำคัญ
การประชุมสภาฯ ที่มีนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาฯ เป็นประธานการประชุม วาระพิจารณารายงานผลการพิจารณาศึกษา เรื่อง ระบบงบประมาณไททย สภาพปัญหาและข้อเสนอเพื่อการปฏิรูป ที่คณะกรรมาธิการ (กมธ.) ศึกษาการจัดทำและติดตามการบริหารงบประมาณ สภาฯ พิจารณาแล้วเสร็จ
โดยนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ ในฐานะอดีตประธานกมธ.ติดตามงบฯ ได้กล่าวก่อนรายงานผลการศึกษา ว่า เมื่อ 1-2 นาที ที่ผ่านมามีคนรายงานและให้ข้อมูลว่า ตนไปให้ข้อมูลกับฝ่ายเลขานุการประธานสภาฯ หรือเจ้าหน้าที่ของประธานสภาฯ ว่าผู้นำฝ่ายค้านฯได้ขอเลื่อนระเบียบวาระการโหวตนายกฯ ในวันที่ 5 ก.ย. นี้ออกไป ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง
“ผมขอประธานฯได้ดำเนินการตามที่บรรจุระเบียบวาระไว้แล้ว รวมถึงพิจารณาด้วยว่าพรุ่งนี้(5 ก.ย.)มีร่างกฎหมายหลายฉบับ และมีญัตติสำคัญ คือ โหวตนายกฯ ดังนั้นขอให้พิจารณาว่าจะทำอย่างไรให้พวกเราพิจารณาได้ครบถ้วน” นายณัฐพงษ์ กล่าว
ด้าน น.ส.ภคมน หนุนอนันต์ รองโฆษกพรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊ก หลังจากพรรคเพื่อไทยมีข้อเสนอใหม่ หากเลือกนายชัยเกษม นิติศิริ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทย พร้อมจะยุบสภาทันทีหลังแถลงนโยบาย ว่าพรรคประชาชนตัดสินใจไปแล้วและลงนามข้อตกลงไปแล้ว จึงยืนยันการเคารพคำพูดของตัวเองเป็นสิ่งสำคัญ
“การชักเข้าชักออก กลับไปกลับมาของคุณ ทำให้บ้านเมืองมาถึงจุดนี้ พรรคประชาชนตัดสินใจไปแล้วและลงนามข้อตกลงไปแล้ว เรายืนยันการเคารพคำพูดของตัวเองเป็นสิ่งสำคัญ” น.ส.ภคมน ระบุ .312 -สำนักข่าวไทย