เปิดลงทะเบียนขอกู้ฉุกเฉินวันแรก เว็บ “ออมสิน” ล่ม

กรุงเทพฯ 15 เม.ย. –เว็บล่ม ออมสินเปิดลงทะเบียนสินเชื่อฉุกเฉินวันแรก ผ่าน www.gsb.or.th อาชีพอิสระ-ผู้มีรายได้ประจำได้รับผลกระทบจากโควิด-19 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้เป็นวันแรกที่ธนาคารออมสินเปิดให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระและผู้มีรายได้ประจำที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 สามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.gsb.or.th ของธนาคารเพื่อขอสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำนำไปใช้ในการดำรงชีวิตประจำวัน เพื่อบรรเทาผลกระทบจากโควิด-19 ได้ 

ทั้งนี้ ตั้งแต่เช้าที่ผ่านมา พบว่าการเปิดให้ลงทะเบียนวันแรก ประชาชนบางส่วนยังไม่สามารถเข้าสู่เว็บไซต์ของธนาคารออมสินได้ เนื่องจากระบบขัดข้อง เมื่อกดเข้าไปแล้วไม่สามารถกรอกข้อมูลได้ เนื่องจากโหลดหน้าเว็บไซต์ไม่ขึ้น ซึ่งขณะนี้ทางธนาคารออมสินยังไม่ได้ออกมาชี้แจงถึงสาเหตุเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด


ทั้งนี้ โครงการสินเชื่อฉุกเฉินของธนาคารออมสิน สำหรับ “ผู้มีอาชีพอิสระ”จะมีวงเงินรวม 20,000 ล้านบาท ให้กู้ต่อรายสูงสุด 10,000 บาท อัตราดอกเบี้ย 0.10% ต่อเดือน (Flat Rate) ผ่อนชำระสูงสุด 2 ปี ปลอดชำระเงินกู้ 6 งวดแรก และไม่ต้องใช้หลักประกัน ขณะที่สินเชื่อสำหรับ “ผู้มีรายได้ประจำ” กู้ได้สูงสุด 50,000 บาทต่อราย อัตราดอกเบี้ย 0.35% ต่อเดือน (Flat Rate) ผ่อนชำระคืนนานถึง 3 ปี ซึ่งต้องใช้คนค้ำประกัน หรือ สินทรัพย์มาค้ำประกัน

อย่างไรก็ตาม ธนาคารออมสินจะเปิดให้ลงทะเบียนระหว่างวันที่ 15 เมษายน – 30 ธันวาคม 2563 และจะเปิดให้ลงทะเบียนขอสินเชื่อผ่านเว็บไซต์ธนาคารออมสินwww.gsb.or.th เท่านั้น โดยลูกค้าไม่ต้องไปที่ธนาคารแต่อย่างใด . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน