fbpx

ปล่อยตัวกลุ่มดาวะห์ที่กลับจากอินโดฯ 7 คน

ยะลา 11 เม.ย.- ปล่อยตัวกลุ่มดาวะห์ 7 คน ที่เดินทางกลับจากการร่วมกิจกรรมทางศาสนาที่อินโดนีเซีย ซึ่งเข้ารับการกักตัวเฝ้าระวังสังเกตอาการ ครบกำหนด 14 วัน ทั้งหมดไม่พบอาการผิดปกติ


ที่ศูนย์สังเกตอาการโรคโควิด-19 อำเภอเมืองยะลา ภายในศูนย์พัฒนาการสาธารณสุขชายแดนภาคใต้ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข ถ.สิโรรส อ.เมือง จ.ยะลา ได้ปล่อยตัวกลุ่มดาวะห์ 7 คน ที่เดินทางกลับจากการร่วมกิจกรรมทางศาสนาที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเข้ารับการกักตัวเฝ้าระวังสังเกตอาการ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ครบกำหนด 14 วัน ทั้งหมดไม่พบอาการผิดปกติ พร้อมทั้งมอบเอกสารรับรองการเข้าศูนย์สังเกตอาการโรค โดยอนุญาตให้เดินทางกลับไปสังเกตอาการต่อที่บ้านได้ ประกอบด้วย อ.กาบัง 4 คน, อ.บันนังสตา 1 คน, อ.ยะหา 2 คน  

นายวรเชษฐ พรมโอภาษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดยะลา ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการปฏิบัติตน เมื่อกลับไปถึงภูมิลำเนา ให้รายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ หรือผู้นำชุมชน ปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างต่อเนื่องในการอยู่ที่บ้าน ซึ่งหากพบอาการผิดปกติ เช่น มีไข้ มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจเหนื่อย ปวดเมื่อยตามร่างกายให้รีบไปพบเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ณ รพ.สต. หรือโรงพยาบาลใกล้บ้าน


1 ในผู้ที่ถูกกักตัว เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ดูแลอย่างดี มีการปฏิบัติศาสนากิจส่วนตัว ทั้งการละหมาด ไม่มีการรวมตัวกัน อยู่แยกห้อง การกักตัว 14 วัน จะได้มีความชัดเจนว่า ตัวเองไม่ได้ติดเชื้อ สำหรับคนที่ยังไม่ถูกกักตัว ให้ระมัดระวังตัวเอง พยายามรักษาตัวเองตามกฎระเบียบที่ทางราชการเจ้าหน้าที่สาธารณสุข แนะนำ เพื่อผลดีของตัวเอง จากนี้ไปกลับไปบ้าน ตั้งใจปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัดทุกอย่าง สำหรับบางกลุ่มที่ยังไม่มารายงานตัว ขอให้มารายงานตัวเร็วๆ สาเหตุโรคนี้ไม่ใช่เฉพาะตัวเรา ถ้าอยู่ในตัวเราจะเป็นปัญหาต่อสังคม ทำให้เกิดการแพร่ระบาด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง