ฮามาสปล่อยตัวประกันอิสราเอลอีก 3 คนในฉนวนกาซา

กาซา 15 ก.พ. – ตัวประกันชาวอิสราเอลอีก 3 คนได้รับการปล่อยตัวจากกลุ่มฮามาส กลุ่มปาเลสไตน์ติดอาวุธในวันนี้ หลังจากตัวแทนเจรจาจากอิยิปต์และกาตาร์ เข้ามาช่วยเพื่อมิให้ข้อตกลงหยุดยิงระหว่างฮามาสกับอิสราเอลสามารถมีผลบังคับใช้ต่อไป


ภาพที่มีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์แสดงให้เห็นตัวประกันชาวอิสราเอลทั้ง 3 คนถูกนำตัวขึ้นเวทีโดยมีกลุ่มฮามาสที่มีอาวุธปืนครบมือยืนอยู่ด้านข้าง ในสถานที่ปล่อยตัวประกันที่เมืองข่าน ยูนิส ในฉนวนกาซา ฮามาสปล่อยตัวประกันครั้งนี้เพื่อแลกกับนักโทษและชาวปาเลสไตน์ที่ถูกควบคุมตัวไว้ 369 คน โดยการแลกตัวดังกล่าวเกิดขึ้นได้ในที่สุด ทำให้ลดความกังวลที่ว่า ข้อตกลงหยุดยิงจะล่มไปก่อนที่จะครบกำหนดการหยุดยิงเป็นเวลา 42 วันตามข้อตกลงนี้

ที่จัตุรัสในกรุงเทลอาวีฟ ของอิสราเอล ที่ถูกเรียกขานว่าเป็น จัตุรัสตัวประกัน  ชาวอิสราเอลมารวมตัวกันเพื่อชมการถ่ายทอดสดเหตุการณ์ปล่อยตัวประกันชาวอิสราเอล และต่างร้องเชียร์และร่ำไห้เมื่อได้ยินว่า กาชาดสากลกำลังนำตัวชาวอิสราเอล 3 คนนี้ ส่งมอบให้กับกองกำลังของอิสราเอลในฉนวนกาซา ขาวอิสราเอลรู้สึกโล่งใจที่เห็นผู้ที่ได้รับการปล่อยตัวครั้งนี้มีสภาพร่างกายดีกว่าตัวประกัน 3 คนก่อนหน้านี้ที่มีการปล่อยตัวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ที่ทั้งหมดดูอ่อนแอและผ่ายผอมมาก


ก่อนหน้านี้ ฮามาสขู่จะไม่ปล่อยตัวประกันเพิ่มเติมอีกโดยกล่าวหาอิสราเอลว่าละเมิดเงื่อนไขของข้อตกลงหยุดยิงด้วยการปิดกั้นความช่วยเหลือมิให้เข้าไปในพื้นที่ฉนวนกาซา ทำให้อิสราเอลเริ่มการใช้อาวุธโจมตี และมีการเรียกกำลังสำรองมาเตรียมพร้อมสำหรับการรบ.-813.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

Building after collapses in Myanmar in front of monk's eye

แผ่นดินไหวทำตึกเมียนมาถล่ม-ยอดตายเกินพันแล้ว

มัณฑะเลย์ 29 มี.ค.- แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในเมียนมาเมื่อวานนี้ ทำให้อาคารหลังหนึ่งถล่มต่อหน้าต่อตากลุ่มพระสงฆ์ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตในเมียนมาจนถึงขณะนี้เกิน 1,000 คนแล้ว คลิปภาพที่ผู้เห็นเหตุการณ์บันทึกไว้ได้ในเมืองมัณฑะเลย์ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของเมียนมา และอยู่ใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหวบนบกที่เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ เห็นกลุ่มพระสงฆ์รวมตัวกันอยู่บนถนนใกล้อาคารหลังหนึ่งที่ค่อย ๆ เสียการทรงตัว ก่อนพังถล่มลงไปทั้งหลังต่อหน้าต่อตา ทำให้เกิดกลุ่มควันขนาดใหญ่ฟุ้งกระจาย รอยเตอร์รายงานเมื่อเวลา 13:00 น.วันนี้ตามเวลาไทยว่า รัฐบาลเมียนมาแถลงล่าสุดว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวเพิ่มเป็น 1,002 คนแล้ว ขณะที่สำนักสำรวจธรณีวิทยาของสหรัฐหรือยูเอสจีเอส ซึ่งแจ้งขนาดแผ่นดินไหวไว้ที่ 7.7 และมีศูนย์กลางลึกเพียง 10 กิโลเมตรประเมินจากแบบจำลองการคาดการณ์ว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตอาจจะเกิน 10,000 คน.-814.-สำนักข่าวไทย  

สาเหตุตึกถล่ม

นายกฯ เร่งกรมโยธาดูสาเหตุตึกถล่ม-หาทางแก้

นายกฯ รับรายงายสถานการณ์แผ่นดินไหว เร่งกรมโยธาดูสาเหตุ-หาทางแก้ตึกถล่ม ย้ำ ปชช. มั่นใจได้ เหตุแผ่นดินไหวตอนนี้ไม่กระทบไทยแล้ว เตรียมออกมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบต่อไป

กรมอุตุฯ เตือนเฝ้า​ระวัง​พายุฤดูร้อน กระทบ​ 53 จังหวัด​

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนเฝ้า​ระวัง​พายุฤดูร้อน​ พายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก มีผลกระทบ​ 53 จังหวัด​ ระหว่าง​ 29​ มี.ค.-1 เม.ย.68​