fbpx

สถานีรถไฟหลายแห่งเงียบเหงา ผู้โดยสารลดไปกว่าครึ่ง

ภูมิภาค 28 มี.ค.- บรรยากาศที่สถานีรถไฟหลายแห่งทั้งสายเหนือและอีสาน เงียบเหงา ผู้โดยสารลดไปกว่าครึ่ง ขณะที่การรถไฟฯ ประกาศงดเดินรถบางขบวน ตั้งแต่ 1 เม.ย.เป็นต้นไปบรรยากาศที่สถานีรถไฟนครราชสีมา จะเห็นผู้โดยสารบางตา ผู้โดยสารที่เดินทางมาจากต้นทางกรุงเทพฯ มุ่งหน้า จ.อุบลราชธานี ลงรถที่สถานีรถไฟนครราชสีมา มีไม่ถึง 10 คน เช่นเดียวกับผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วเดินทางสายสั้นและสายยาว มีน้อยมาก ขณะที่ตำรวจรถไฟเปิดลงทะเบียนข้อมูลผู้เดินทาง และตรวจคัดกรองวัดไข้ผู้โดยสารทุกคน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19


เจ้าหน้าที่เผยว่า ผู้โดยสารเดินทางลดลงมากกว่า 90% ขณะที่การรถไฟแห่งประเทศไทยประกาศงดเดินขบวนรถเชิงพาณิชย์ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เส้นทางสายภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 4 ขบวน ตั้งแต่ 1 เมษายนเป็นต้นไป ประกอบด้วย ขบวนที่ 23/24 กรุงเทพ-อุบลราชธานี, ขบวนที่ 25/26 กรุงเทพ-หนองคาย, ขบวนที่ 136 อุบลราชธานี-กรุงเทพ และขบวนที่ 145 กรุงเทพ-อุบลราชธานี


เช่นเดียวกับรถไฟสายเหนือ ที่ จ.พิจิตร มีผู้โดยสารน้อยมาก หลังเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในหลายพื้นที่ มีประชาชนมารอใช้บริการเพียง 10 กว่าคน นายสมบัติ ไชโย นายสถานีรถไฟจังหวัดพิจิตร บอกว่า จำนวนผู้โดยสารลดลงกว่าร้อยละ 50 การรถไฟแห่งประเทศไทยจึงประกาศงดเดินรถไฟในเส้นทางสายเหนือหลายขบวน อาทิขบวนรถเร็ว 105/106 ศิลาอาสน์-กรุงเทพ, รถด่วนพิเศษ ขบวนที่ 3/4 กรุงเทพ-ศิลาอาสน์ และรถด่วนนอนปรับอากาศขบวนที่ 13/14 กรุงเทพ-เชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ซึ่งผู้โดยสารที่จองตั๋วล่วงหน้า สามารถนำตั๋วมาขอรับเงินคืนได้เต็มจำนวน โดยไม่หักค่าธรรมเนียม

ส่วนสถานีรถไฟราชบุรี ประชาชนลดไปครึ่งต่อครึ่งเช่นกัน จากผลพวงจากเชื้อโควิด-19 ส่งผลให้บรรยากาศที่สถานีรถไฟราชบุรี ในเขตเทศบาลเมืองวันนี้ มีประชาชนมานั่งรอขึ้นรถไฟ เพื่อจะเดินทางกลับภูมิลำเนาบางตา ทางสถานียังตั้งแอลกอฮอล์เจลให้ผู้โดยสารทำความสะอาดมือ ก่อนจะเดินเข้าไปช่องจำหน่ายตั๋วเดินทาง บริเวณเก้าอี้ระหว่างรอผู้โดยสารจะมีเชือกกั้นเว้นระยะห่างพร้อมข้อความระบุ กรุณาเว้นระยะห่าง เพื่อลดความเสี่ยงโรคระบาดโควิด-19

ในส่วนของรถไฟสายใต้ก็จะหยุดเดินรถบางขบวน 1 เมษายนนี้เช่นกัน ประกอบด้วยขบวนที่ 31/32 กรุงเทพ-หาดใหญ่-กรุงเทพ, รถด่วนพิเศษที่ 39 กรุงเทพฯ-สุราษฎร์ธานี, รถด่วนพิเศษที่ 41 กรุงเทพฯ-ยะลา, รถด่วนพิเศษที่ 37/38 สุไหงโกลก-กรุงเทพ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง