fbpx

“วิรัช” ย้ายซบพรรคภูมิใจไทย

รัฐสภา 25 ก.พ.-“วิรัช” ส.ส. อดีต อนค. ย้ายซบพรรคภูมิใจไทย ปัดรับเงิน อ้างรัก “อนุทิน” ไม่ทราบปมคลิปเสียง 23 ล้าน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิรัช พันธุมะผล ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ ลงมารอรับนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย บริเวณด้านหน้าอาคารรัฐสภา พร้อมกับ น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคภูมิใจไทย ที่ย้ายจากพรรคอนาคตใหม่มาสังกัดพรรคภูมิใจไทยก่อนหน้านี้ ซึ่งเมื่อนายอนุทิน พบกับนายวิรัช ก็ระบุว่าเคยทำงานร่วมกันมาและรู้จักกันมานาน ไม่ใช่เพียงรู้จัก เคยได้รับคำแนะนำด้านกฎหมายตั้งแต่สมัยทำงานที่สำนักงานนายประจวบ ไชยสาส์น และชวนมาทำงานเพราะต้องการคนมีความสามารถ

ด้านนายวิรัช เปิดเผยว่า ได้ไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทยเรียบร้อยตั้งแต่เมื่อวานนี้ (24 ก.พ.) หลังจากที่ผ่านมาได้รับการทาบทามและชักชวนจากนายอนุทิน ให้ทำงานร่วมกับพรรคภูมิใจไทย ซึ่งส่วนตัวมีความสนิทสนมและเคยทำงานร่วมกันกับหัวหน้าพรรคมานานกว่า 25 ปี ทั้งนี้เห็นว่าการเข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทยมีความเป็นกันเอง และมีโอกาสทำงานได้ มีน้ำใจซึ่งกันและกัน ส่วน ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่คนอื่นจะย้ายมาพรรคภูมิใจไทยหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ ยืนยันไม่มีเรื่องเงินในการซื้อตัวมาเกี่ยวข้อง


ส่วนกรณีคลิปเสียงซื้อตัว ส.ส. จำนวน 23 ล้านบาทนั้น นายวิรัช กล่าวว่า ตนไม่ทราบรายละเอียด ส่วนจะมีสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ย้ายมาอยู่พรรคภูมิใจไทยอีกหรือไม่นั้น ก็ไม่ทราบ เพราะไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยวและยังไม่ได้มีการแจ้งอะไรไปยังพรรคอนาคตใหม่ เพราะขณะนี้ยังไม่ได้มีการตั้งพรรคใหม่อย่างเป็นทางการ

“คนอื่นผมไม่รู้ ที่ผมมาเพราะผมรักท่าน ผมรู้จักท่านมา 25 ปี ตั้งแต่เคยทำงานกันที่กระทรวงการต่างประเทศ” นายวิรัช กล่าว

ขณะที่ น.ส.ศรีนวล ยืนยันว่า ไม่ได้มีการชักชวนอดีต ส.ส.อนาคตใหม่ มาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย แต่ยอมรับว่ามีคนมาสอบถามถึงการทำงานในพรรคภูมิใจไทย ก็ได้ชี้แจงไปว่าเป็นการทำงานแบบครอบครัวเดียวกัน อบอุ่น ตั้งใจทำงานเพื่อประชาชน ซึ่งถ้ามาอยู่พรรคนี้ ก็จะเกิดการพัฒนามากขึ้น เพราะเป็นครอบครัวที่อบอุ่นมาก ๆ เชื่อประชาชนจะได้ประโยชน์ ตัวเองก็อาสาเข้ามาในการทำหน้าที่แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชน จะไม่ให้ประชาชนผิดหวังกับการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา


ส่วนการที่ใครจะมาอยู่พรรคไหน น.ส.ศรีนวล กล่าวว่า ให้แต่ละคนคิดพิจารณาด้วยตนเอง เนื่องจากแต่ละคนมีวุฒิภาวะและเป็นผู้ใหญ่ และไม่ใช่ “สามล้อถูกหวย” เหมือนที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่บอก แต่ก็ไม่สามารถห้ามความคิดผู้อื่นได้ ย้ำไม่เคยเปลี่ยนอุดมการณ์ที่เข้ามาทำงานเพื่อประชาชน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ