fbpx

นักศึกษาพยาบาลร้องหมอลำป้องกันโควิด-19

อุบลราชธานี 17 ก.พ.-คนไข้ครึกครื้น! นักศึกษาวิทยาลัยพยาบาล ชั้นปี 4 ร้องกลอนลำสอนใส่หน้ากาก ล้างมือ ป้องกัน โรคโควิด-19 


ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ปาล์ม อิทธิชัย” ได้โพสต์คลิปร้องหมอลำต่อหน้าคนไข้โดยมีเพื่อนนักศึกษาพยาบาลร่วมแสดง บริเวณด้านหน้าห้องตรวจโรคโรงพยาบาลเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี จนเป็นที่ชื่นชอบของคนไข้และญาติอย่างมาก


ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อผู้โพสต์คือนายอิทธิพัทธ์  คำมุงคุล  อายุ 22 ปี นักศึกษาวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี จังหวัดอุบลราชธานี เผยว่า เป็นกิจกรรม “สุขศึกษาเชิงบันเทิง” ซึ่งปรับเปลี่ยนจากกิจกรรมธรรมดา มาร้องหมอลำเพื่อเข้าถึงจิตวิญญาณของคนไข้ชาวอีสาน ให้สนใจสนุกกับการมีส่วนร่วมคลายเครียดและเข้าใจเรื่องสุขศึกษาได้มากขึ้น 


ส่วนเรื่องราวนั้น อาจารย์จะเป็นคนให้โจทย์มา ตนเองจะเป็นคนแต่งกลอนลำทำนองขอนแก่นซึ่งพอมีความสามารถด้านนี้อยู่บ้าง ล่าสุดโรคที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ไวรัสโคโรน่า (corona virus) โควิด-19 ฝุ่น PM 2.5 ก็ได้ใช้กลอนลำดังกล่าวเข้ามาบอกสอนกับคนไข้จนเป็นที่ชื่นชอบ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน