fbpx

พื้นปูนท่าน้ำเก่าถล่ม นศ.พยาบาลดับ

ระนอง 16 เม.ย.- เกิดเหตุสลด นักศึกษาพยาบาลไปถ่ายรูปกับเพื่อนที่ท่าน้ำเก่า แต่พื้นปูนเกิดถล่มลงมา ทำให้เสียชีวิต ขณะที่เพื่อนอีก 4 คนได้รับบาดเจ็บ


ช่วงเช้าวันนี้ร้อยเวร สภ.ปากน้ำระนอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เจ้าท่าภูมิภาคสาขาที่ 5 จังหวัดระนองได้เข้าไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ พร้อมพูดคุยกับชาวบ้านในพื้นที่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ หลังจากเมื่อคืนนี้เกิดอุบัติเหตุพื้นปูนถล่มที่บริเวณริมคลองปากน้ำระนอง บ้านเกาะคณฑี ม.1 ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง มีผู้บาดเจ็บจำนวน 4 ราย เสียชีวิต 1 ราย ทั้งหมดเป็นผู้หญิง โดยผู้เสียชีวิตชื่อนางสาวอนงค์นาถ หนดาษ อายุ 20 ปี เป็นนักศึกษาพยาบาลที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ส่วนเพื่อนอีก 4 คนที่บาดเจ็บยังเรียนอยู่ในจังหวัดระนอง

สอบถามเบื้องต้นทราบว่า ทั้ง 5 คนเป็นเพื่อนกันช่วงสงกรานต์ปิดเทอมจึงนัดกันมาเที่ยวชมบรรยากาศที่เกาะคณฑี จากนั้นเดินไปที่ริมคลองบริเวณที่เป็นลาดปูน ซึ่งเดิมใช้เป็นปั๊มเติมน้ำมันเรือเล็ก แต่เลิกกิจการไปนานแล้ว โดยคาดว่าทั้ง 5 คนน่าจะเดินไปยืนในจุดดังกล่าวพร้อมกันเพื่อถ่ายรูปร่วมกัน แต่ด้วยสภาพที่เก่าของพื้นปูนจึงเกิดการทรุดตัว จึงเกิดเหตุเบื้องต้น


จากการสอบถามชาวบ้านพื้นที่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ เพราะไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ ในช่วงเวลาดังกล่าวส่วนใหญ่ทุกคนจะอยู่ในบ้าน มารู้ตอนหลังเกิดเหตุ สำหรับจุดดังกล่าวเป็นลาดพื้นปูนที่ยื่นออกมาจากตัวบ้านความกว้าง 5 เมตร ยาว 6 เมตร เดิมเจ้าของใช้เป็นจุดขายน้ำมันแต่เลิกกิจการไปนานแล้ว ปล่อยให้เป็นลานพื้นที่ร้าง ปกติจะไม่มีใครเข้าไปเพราะไม่ใช่พื้นที่สาธารณะ เพราะมีสภาพเก่า แต่ทราบว่าที่ 5 สาวเข้าไปได้เพราะรู้จักกับลูกเจ้าของบ้านแต่ลูกเจ้าของบ้านไม่อยู่จึงขออนุญาตเข้าไปเพื่อขอถ่ายรูปจนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบปากคำผู้บาดเจ็บอีกครั้งแต่ขณะนี้ยังไม่สามารถสอบสอบสวนได้ เพราะผู้บาดเจ็บอยู่ในห้องเพาะเชื้อโรงพยาบาลระนองต้องรอจนกว่าจะสามารถสอบถามได้อีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว