fbpx

พื้นปูนท่าน้ำเก่าถล่ม นศ.พยาบาลดับ

ระนอง 16 เม.ย.- เกิดเหตุสลด นักศึกษาพยาบาลไปถ่ายรูปกับเพื่อนที่ท่าน้ำเก่า แต่พื้นปูนเกิดถล่มลงมา ทำให้เสียชีวิต ขณะที่เพื่อนอีก 4 คนได้รับบาดเจ็บ


ช่วงเช้าวันนี้ร้อยเวร สภ.ปากน้ำระนอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เจ้าท่าภูมิภาคสาขาที่ 5 จังหวัดระนองได้เข้าไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ พร้อมพูดคุยกับชาวบ้านในพื้นที่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ หลังจากเมื่อคืนนี้เกิดอุบัติเหตุพื้นปูนถล่มที่บริเวณริมคลองปากน้ำระนอง บ้านเกาะคณฑี ม.1 ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง มีผู้บาดเจ็บจำนวน 4 ราย เสียชีวิต 1 ราย ทั้งหมดเป็นผู้หญิง โดยผู้เสียชีวิตชื่อนางสาวอนงค์นาถ หนดาษ อายุ 20 ปี เป็นนักศึกษาพยาบาลที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ส่วนเพื่อนอีก 4 คนที่บาดเจ็บยังเรียนอยู่ในจังหวัดระนอง

สอบถามเบื้องต้นทราบว่า ทั้ง 5 คนเป็นเพื่อนกันช่วงสงกรานต์ปิดเทอมจึงนัดกันมาเที่ยวชมบรรยากาศที่เกาะคณฑี จากนั้นเดินไปที่ริมคลองบริเวณที่เป็นลาดปูน ซึ่งเดิมใช้เป็นปั๊มเติมน้ำมันเรือเล็ก แต่เลิกกิจการไปนานแล้ว โดยคาดว่าทั้ง 5 คนน่าจะเดินไปยืนในจุดดังกล่าวพร้อมกันเพื่อถ่ายรูปร่วมกัน แต่ด้วยสภาพที่เก่าของพื้นปูนจึงเกิดการทรุดตัว จึงเกิดเหตุเบื้องต้น


จากการสอบถามชาวบ้านพื้นที่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ เพราะไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ ในช่วงเวลาดังกล่าวส่วนใหญ่ทุกคนจะอยู่ในบ้าน มารู้ตอนหลังเกิดเหตุ สำหรับจุดดังกล่าวเป็นลาดพื้นปูนที่ยื่นออกมาจากตัวบ้านความกว้าง 5 เมตร ยาว 6 เมตร เดิมเจ้าของใช้เป็นจุดขายน้ำมันแต่เลิกกิจการไปนานแล้ว ปล่อยให้เป็นลานพื้นที่ร้าง ปกติจะไม่มีใครเข้าไปเพราะไม่ใช่พื้นที่สาธารณะ เพราะมีสภาพเก่า แต่ทราบว่าที่ 5 สาวเข้าไปได้เพราะรู้จักกับลูกเจ้าของบ้านแต่ลูกเจ้าของบ้านไม่อยู่จึงขออนุญาตเข้าไปเพื่อขอถ่ายรูปจนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบปากคำผู้บาดเจ็บอีกครั้งแต่ขณะนี้ยังไม่สามารถสอบสอบสวนได้ เพราะผู้บาดเจ็บอยู่ในห้องเพาะเชื้อโรงพยาบาลระนองต้องรอจนกว่าจะสามารถสอบถามได้อีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64