ปชป.ยันเป็นเอกภาพโหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจ

กรุงเทพฯ4 ก.พ.-ปชป. ยืนยันโหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นเอกภาพ “เทพไท” อาสาเป็นทีมองครักษ์พิทักษ์รัฐบาล คอยประท้วงและตอบโต้ ขออย่ากังวล


พรรคประชาธิปัตย์ โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค จัดงานเลี้ยงรับประทานอาหารค่ำ กับ ส.ส.พรรค เพื่อกระชับความสัมพันธ์ หลังจากพรรคเข้าร่วมรัฐบาลแล้วห่างเหินจาก ส.ส. จนเกิดปัญหาความไม่เข้าใจในเรื่องการทำงาน และมีข่าว ส.ส. และอดีต ส.ส. รวมทั้งอดีตผู้สมัครทยอยลาออกไปก่อนหน้านี้ ทั้งยังมีปัญหากระทบกระทั่งภายในพรรคร่วมรัฐบาล ในการออกมาแสดงความเห็นของ ส.ส.พรรค ที่วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล ซึ่งล่าสุดจะอภิปรายไม่ไว้วางใจ 25-27 ก.พ.นี้ โดยนายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้รัฐมนตรีทุกคนเตรียมข้อมูลในการชี้แจงและต้องมีความเป็นเอกภาพ ของ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล ทั้งนี้บรรยากาศในงานเลี้ยงวันนี้ เป็นไปอย่างอบอุ่น 


นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่าในที่ประชุม ส.ส.พรรค วันนี้มีมติในฐานะเป็นพรรคร่วมรัฐบาลจะช่วยดูแลข้อบังคับการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในการอภิปรายไม่ไว้วางใจให้เป็นไปอย่างราบรื่น ขอฝ่ายค้านให้อภิปรายอยู่ในกรอบกติกา ไม่เช่นนั้นก็เป็นสิทธิ์ของ ส.ส. ที่จะลุกขึ้นอภิปรายและประท้วงตามข้อบังคับ ทั้งนี้ให้ความมั่นใจว่าพรรคประชาธิปัตย์ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลจะลงมติเป็นเอกฉันท์เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เพราะเชื่อ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ มีวินัยไม่แตกแถว ซึ่งการลงมติในเรื่องสำคัญที่ผ่านมา ก็เป็นไปในทิศทางเดียวกัน และอย่ากังวลนายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่เคยออกมาวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล เพราะครั้งนี้นายเทพไท อาสา นำทีม ส.ส. เข้ามาดูข้อบังคับการประชุมและการอภิปรายในครั้งนี้ 


ส่วนปัญหาภายในพรรคที่มี ส.ส. และอดีตผู้สมัคร ส.ส.ทยอยลาออกไปก่อนหน้านี้ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่าเป็นเรื่องปกติที่มีการเปลี่ยนแปลง มีคนเข้าและคนออก แต่คนที่ออกไปก็ยังมีความเป็นมิตรผูกพัน และตนก็รู้สึกเสียดาย ซึ่งคนที่ยังอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ ก็เชื่อว่ายังมีอุดมการณ์เดียวกันที่จะเดินหน้าขับเคลื่อนพรรคไปด้วยกัน

ด้านนายเทพไท เปิดเผยว่าในการประชุม ก่อนที่จะมาร่วมงานเลี้ยงวันนี้ได้มีการตั้งทีมองครักษ์พิทักษ์รัฐบาล ไว้คอยช่วยตอบโต้ประท้วง หากมีการทำผิดข้อบังคับการประชุม นำทีมโดยตนและนางสาวรังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม นพ.บัญญัติ เสนจันทร์ ส.ส.ระยอง และนายประกอบ รัตนพันธ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พร้อมทีมวิปรัฐบาลของพรรค 10 คน ยืนยันไม่ได้มีปัญหาอะไรกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมที่จะเป็นองครักษ์พิทักษ์ลุงป้อม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก

เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ภาคใต้ฝนหนัก

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 7 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือและอีสาน ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 23-25 ก.พ.68)