fbpx

“ทนายอ๊อด” เตรียมฟ้อง “บิ๊กอ๊อด” 5 ข้อหา

กรุงเทพฯ 29 ม.ค. – “ทนายอ๊อด” เตรียมยื่นฟ้องเอาผิด “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กับพวก รวม 5 ข้อหา 


“ทนายอ๊อด” นายภีมเดช อมรสุคนธ์ ผู้รับมอบอำนาจ บริษัท ลูกอีสานพัทยาฟุตบอลคลับ (พัทยา 8) จำกัด เตรียมยื่นฟ้อง “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กับพวกรวม 5 คน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 353 ฐานความผิดจัดการทรัพย์สินของผู้อื่นตามที่ได้รับมอบหมายโดยทุจริต หลังจากได้รับข้อมูลและเอกสารจาก พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก อดีตเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เเละได้ทำการตรวจสอบ จนพบการกระทำผิดของ พล.ต.อ.สมยศ กับพวก ที่อนุมัติให้บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) ผู้ชนะการประมูล เป็นผู้บริหารสิทธิประโยชน์ของสมาคมฯ เเละบริษัท ไทยลีก เป็นเวลา 4 ปี เเต่กลับไม่มีหนังสือค้ำประกันของธนาคารพาณิชย์ หรือแบงก์การันตี ตามที่กล่าวอ้าง จำนวน 250 ล้านบาท เเละ 260 ล้านบาท ตามลำดับ ซึ่งทั้ง 2 ข้อหา ศาลเเขวงพระนครใต้นัดไต่สวนในวันที่ 28 เมษายน 2563 เวลา 09.00 น. 


นอกจากนี้ หลังการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์นี้ ยังเตรียมยื่นฟ้อง พล.ต.อ.สมยศ ในข้อหาจัดสรรเงินเดือนค่าตอบแทนให้กับตนเองเเละสภากรรมการบางคนโดยมิชอบและไม่ผ่านมติเห็นชอบจากสภากรรมการ รวมถึงข้อหาสำแดงเอกสารเเละข้อมูลอันเป็นเท็จต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) หลังแจ้งรายได้ที่ได้รับจากสมาคมฯ กับ ป.ป.ช. เอาไว้ประมาณ 3.6 ล้านบาท แต่กลับมีรายรับที่แท้จริงกว่า 6 ล้านบาท ซึ่ง “ทนายอ๊อด” มั่นใจว่า ด้วยหลักฐานและพยานคือ พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก จะสามารถเอาผิด “บิ๊กอ๊อด” ได้อย่างแน่นอน พร้อมยืนยันไม่ได้ป่วนการเลือกตั้ง หรือกลั่นแกล้ง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง แต่ที่ออกมาฟ้องร้อง เพื่อต้องการรักษาผลประโยชน์ให้กับวงการฟุตบอลไทยและสโมสรสมาชิก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น