ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ยันคดีชิงทองคืบหน้า จำกัดกลุ่มคนร้ายได้แคบมากยิ่งขึ้น


ลพบุรี 15 ม.ค.-ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ยืนยันการไล่ล่าคนร้ายกราดยิงชิงทองคืบหน้า จำกัดกลุ่มคนร้ายได้แคบ “มากยิ่งขึ้น” แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ส่วนปฏิบัติการตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายประมาณ 10 จุด เมื่อเวลา 05.00 น.ที่ผ่านมา ยังบอกไม่ได้ว่าหลักฐานที่ได้มาเชื่อมโยงกับคนร้ายมากแค่ไหน


พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี แถลงความคืบหน้าปฏิบัติการไล่ล่าผู้ก่อเหตุบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทองจากร้านทองในห้างสรรพสินค้าเมืองลพบุรี จนมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต 3 ศพ โดยยืนยันว่า การทำงานคืบหน้าไปมากกว่าดิม สามารถจำกัดกลุ่มคนร้ายได้แคบ “มากยิ่งขึ้น” แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ และต้องเก็บพยานหลักฐานให้แน่นหนา 

ส่วนปฏิบัติการตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายเมื่อเวลา 05.00 น.ที่ผ่านมา ขอหมายศาลตรวจค้นรวมประมาณ 10 จุด เพื่อนำหลักฐานทั้งหมดมาวิเคราะห์หาความเชื่อมโยงไปถึงผู้ก่อเหตุ แต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าหลักฐานที่ได้มาเชื่อมโยงกับคนร้ายมากแค่ไหน และไม่ระบุว่าจำกัดวงผู้ต้องสงสัยไว้กี่คน


ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรีไม่ยืนข้อมูลหรือข้อเท็จจริง กรณีที่มีสื่อโซเชียลมีเดียเผยแพร่ภาพบุคคลที่คาดว่าเป็นคนร้าย เพราะขณะนี้ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบทั้งหมด.-สำนักข่าวไทย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

► บุกเดี่ยวกราดยิงชิงทองกลางห้างดังเมืองลพบุรี
► เร่งล่าไอ้โม่งชิงทองในห้าง ยิงคนดับอย่างน้อย 3 ศพ
► ตร.ยังเร่งล่าคนร้ายกราดยิงจี้ร้านทองห้างดัง ดับ 3 สาหัส 4 ราย
► ปูพรมรอยต่อลพบุรี-สระบุรี ล่าตัวคนร้ายกราดยิงชิงทองกลางห้าง ดับ 3 สาหัส 4
► ผบ.ตร.ตั้งรางวัลนำจับ 1 แสน “ไอ้โม่งดำ” บุกจี้ชิงทองกลางห้างเมืองลพบุรี
► แถลงคืบหน้าคดีชิงทอง ย้ำต้องการภาพกล้องหน้ารถตามรอยคนร้าย
► ตร.ตีกรอบกลุ่มคนร้ายแคบลง คดีกราดยิงชิงร้านทองลพบุรี
► เร่งหาเบาะแสไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างฯ ลพบุรี

► ตร.บุกค้นพื้นที่เป้าหมายหาร่องรอยคนร้ายชิงทองลพบุรี

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

ชุดค้นหาลงโพรงโซน B, C ลึก 5-6 เมตร ได้กลิ่นแรง ไม่พบผู้สูญหาย

“กู้ภัย” เผยเจาะโพรงพื้นที่โซน B และ C ได้แล้ว พร้อมส่งชุดค้นหาลงโพรงไปตรวจสอบลึก 5-6 เมตร ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม แต่ได้กลิ่นแรง เร่งเดินหน้าเครื่องจักรหนักเคลียร์ซากต่อเนื่อง ยันจะช่วยเหลือจนกว่านำร่างสุดท้ายออกมาครบ