วีระ สงสัยทำไมต้องดึงเรื่องที่ดินปารีณา

สมาคมนักข่าวนักฯ 22ธ.ค.-วีระ ยันกัดไม่ปล่อยปารีณา ลั่นเกาะติดความคืบหน้าคดีที่ดินทุกสัปดาห์ เชื่อหน่วยงานรัฐมีข้อมูลเอาผิดอยู่แล้ว สงสัยทำไมต้องดึงเรื่อง


นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน กล่าวถึงการถือครองที่ดินส.ป.ก.ของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ว่าขณะนี้ต้องรอว่าหน่วยงานใดจะเป็นเจ้าภาพเพราะคดียังดองอยู่ที่ กองบัญชาการสอบสวนกลาง ซึ่งพรุ่งนี้วันจันทร์ ที่ 23ธันวาคม  ตำรวจสอบสวนกลางยืนยันกับว่า จะส่งเรื่องนี้ไปให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ส่วนจะมีคำสั่งเลยหรือไม่ต้องรอ และเมื่อตนทราบว่าเรื่องนี้จะไปที่กองปราบ หรือ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส. ) ก็จะไปตามต่อ เพราะเตรียมที่จะยื่นเอกสารเพิ่มเติม พร้อมย้ำว่าต่อไปนี้จะตามเรื่องนี้ตลอดทุกสัปดาห์ ไม่ปล่อยเพราะหน่วยงานของรัฐมีข้อมูลชัดเจนอยู่แล้วเรื่องบุกรุกแต่ไม่เข้าใจเหตุใดจึงต้องดึงเรื่องกัน 

ส่วนกรณีที่ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยเกษตรและสหกรณ์ ออกมาระบุว่าจะตรวจสอบการครอบครองที่ดินของทั้งส.ส.และส.ว. ที่บุกรุกที่ดินส.ป.ก.กว่า 30 คนนั้น นายวีระ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ควรกระทำอยู่แล้ว 


“ผมจะไม่ยุ่ง เรื่องที่เขาทำอยู่แล้ว แต่เรื่องที่เขาไม่ยุ่งผมจะทำเอง อะไรที่อำนาจรัฐ ไม่ทำตามหน้าที่ที่มี หรือไม่ทีใครกล้าทำ ผมจะทำ ทั้งนี้ไม่ห่วงว่าจะมีอันตรายเพราะผมทำอย่างเปิดเผยและไม่ได้ได้ประโยชน์คนเดียว แต่ที่ทำไปเพื่อคนไทยทั้งประเทศ”นายวีระ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว