“จุรินทร์” ไม่รู้ “พีระพันธุ์” ไปนั่งที่ปรึกษานายกฯ

พรรคประชาธิปัตย์ 13 ธ.ค.-“จุรินทร์” ไม่รู้ “พีระพันธุ์” จะไปดำรงตำแหน่งที่ปรึกษานายกฯ ปัดตอบอ้าแขนรับสมาชิกอนาคตใหม่หรือไม่ บอกเพียงใครมาอยู่กับพรรค ต้องมีอุดมการณ์เดียวกัน


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าวที่นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค จะไปดำรงตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี หลังลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค ว่า ไม่ทราบถึงกระแสข่าวดังกล่าว และไม่รู้ว่าจะไปเสริมทีมด้านเศรษฐกิจให้กับนายกรัฐมนตรีหรือไม่

“ขอให้อนาคตเป็นคำตอบ เพราะไม่สามารถให้คำตอบแทนนายพีระพันธุ์ได้ เนื่องจากลาออกจากการเป็นสมาชิกไปแล้ว และจนถึงวันนี้ ยังไม่ทราบว่าเมื่อนายพีระพันธุ์ ลาออกจากสมาชิกไปแล้ว จะไปทำอะไรต่อ ขอให้นายพีระพันธุ์โชคดี และไม่ได้มีปัญหาใด ๆ ต่อกัน” นายจุรินทร์ กล่าว


ส่วนจะพร้อมรับ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่เข้าสู่พรรคประชาธิปัตย์ หากพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบหรือไม่นั้น นายจุรินทร์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม เพราะไม่อยากพิพากษาก่อน เนื่องจากเป็นเรื่องของอนาคตที่จะต้องรอกระบวนการยุติธรรมดำเนินการให้แล้วเสร็จ แต่การรับสมัครสมาชิกพรรคนั้น เป็นไปตามขั้นตอนของพรรค หากใครไม่เหมาะสม สมาชิกพรรคเดิมก็สามารถร้องคัดค้านได้ เพื่อให้กรรมการบริหารพรรคพิจารณา โดยเบื้องต้นนายทะเบียนพรรคจะเป็นผู้วินิจฉัย แต่การเป็นสมาชิกพรรคนั้น ควรจะมีอุดมการณ์เดียวกัน เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญ

นายจุรินทร์ ยังปฏิเสธที่จะกล่าวถึงกรณีที่ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม และ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ สมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย รวมถึงสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ ที่ออกมาทำกิจกรรมเคลื่อนไหวทางการเมือง เนื่องจาก ถือเป็นสิทธิของแต่ละพรรค ที่จะทำกิจกรรมใด ๆ โดยแต่ละพรรคจะเป็นผู้ตัดสินใจ แต่สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล ยังคงพร้อมทำหน้าที่ต่อไป โดยทำได้ไว และทำได้จริง และในฐานะที่เป็นพรรคขนาดกลาง จะต้องหาวิธีที่ทำให้พรรคเติบโตมากขึ้น กลับไปนั่งในใจของประชาชนได้เหมือนเดิม และมั่นใจว่าในวันหนึ่งพรรคจะไปเติบโตเหมือนเดิม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ (13 ธ.ค.) นายจุรินทร์ ในฐานะประธานมูลนิธิ ม.ร.ว. เสนีย์ ปราโมช ได้ปล่อยคาราวานรถในโครงการ “ร้อยใจ สู้ภัยหนาว” จำนวน 14 คันเพื่อนำผ้าห่มและเครื่องกันหนาวที่ได้รับบริจาคจากภาคเอกชน ภาคประชาชน ไปมอบให้กับประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคกลาง ที่ประสบภัยหนาว โดยนายจุรินทร์ จะลงพื้นที่มอบสิ่งของบริจาคให้กับประชาชน ที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 21 ธันวาคมนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้มีฝนลดลง ภาคเหนืออากาศร้อนจัด ด้านกรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนโดยทั่วไป โดยมีฝนฟ้าคะนอง 30%

หมายจับแก๊งไทใหญ่

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติ

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกบุกใช้มีดไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติย่านประชาสงเคราะห์ เร่งตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน