fbpx

ทุบรถจอดที่คนพิการ ยอมจ่าย 1 หมื่น จบเรื่อง

เชียงราย 8 ธ.ค. – หนุ่มสุดทนรถกระบะแย่งที่จอดรถคนพิการ ประกาศเรียก 2 ชั่วโมงไม่มา ทุบกระจกรถแตกยับ ระบุยินดีจ่ายค่าเสียหาย 10,000 บาท แต่ไม่ยอมปล่อยให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ในสังคมไทยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Peerapong Amornpich โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่หน้าห้าง Big C เชียงราย พร้อมกับบรรยายว่า “ผมทุบรถ คนไม่พิการ มาจอดรถที่คนพิการ ผมยินดีจ่ายค่าเสียหาย แต่ไม่ขอยินยอมปล่อยให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดในสังคมไทย โดยที่ผมไม่ยอมทำอะไร” โดยได้อธิบายเหตุการณ์ไว้ว่า เห็นรถคู่กรณีมาจอดในที่คนพิการ ห้าง Big C แล้วเดินออกไป 2 คน มองจากด้านหลัง สูงยาว เข่าดี ไม่ได้พิการหรือท้อง ผู้โพสต์มากับครอบครัว อุ้มลูกอยู่ ไม่สามารถตามไปได้ทัน จึงจำหมายเลขทะเบียนรถแล้วเดินไปแจ้งประชาสัมพันธ์ให้ประกาศตามเจ้าของรถมาเลื่อนรถ โดยรออยู่นานก็ไม่มาสักที จึงฝากประชาสัมพันธ์จัดการ และกลับไปหาครอบครัวที่รออยู่ที่ร้านสุกี้ หลังจากนั่งรับประทานไปสักพัก ก็เดินไปดู รถก็ยังอยู่ที่เดิม จึงไปที่ประชาสัมพันธ์อีกครั้ง ถามว่าเป็นอย่างไร ก็ได้รับคำตอบว่ายังไม่มาเลย ก็เลยแจ้งว่าให้ประกาศอีกครั้ง และทำอย่างไรก็ได้ให้เขามาเลื่อนรถภายใน 10 นาที ถ้าไม่มาจะทุบรถ เมื่อครบกำหนด จึงเดินไปที่รถเพื่อทุบ ขณะกำลังจะทุบ ผู้จัดการ Big C ก็มาขอร้องว่า อย่าทุบเลย เดี๋ยวเธอโดนไล่ออก ก็เลยหยุดและบอกว่าให้อีก 10 นาที ถ้าไม่มาเลื่อนรถ คราวนี้ทุบจริง และกลับไปรับประทานสุกี้กับครอบครัว ให้เวลาเขานานๆ เลย มากกว่า 10 นาทีมากๆ รับประทานจนเสร็จ เช็กบิล ก็เอาลูกให้ภรรยาอุ้ม พอกลับมาที่รถคันดังกล่าว ยังอยู่ที่เดิม ก็ทุบเลย หลังจากนั้นก็จะเอากุญแจรถให้ภรรยาขับกลับบ้านไปก่อน ส่วนเจ้าตัวรอคุยกับคู่กรณีที่เกิดเหตุ แต่ภรรยาแจ้งว่าให้พี่น้องที่โบสถ์มารับกลับบ้านแล้ว


คุยกับตำรวจ รออยู่สักพัก ก็ตัดสิน Live ลง Facebook ว่า ผมได้ตัดสินใจทุบรถ และทุบรถแล้ว โดยผมยินดีจ่ายค่าเสียหาย แต่ไม่ยินดีปล่อยให้เมืองไทยเป็นแบบนี้ โดยที่ผมไม่ยอมทำอะไร ระหว่างนั้นคู่กรณีก็มาถึง ถามว่าใครเป็นคนทำ ผมได้ยินหันกลับไปแล้วก็เป็นอย่างในวิดีโอ ซึ่งผมแจ้งว่า น้องจอดรถในที่คนพิการ ผมยินดีจ่ายค่าเสียหายที่ผมทุบ น้องเขาบอกว่าไม่เป็นไร 


ต่อมาที่โรงพัก น้องเรียกร้องเงิน 70,000 บาท โดยเป็นค่าซ่อม 20,000 + ค่าเสียเวลาและค่าเช่ารถ 50,000 บาท ถ้าไม่ให้จะฟ้องศาล และขู่ว่าถ้าผมไม่จ่ายจะต้องจ่ายมากกว่านี้อีกเยอะ จากการคุยกับน้องผู้หญิงที่โรงพัก น้องบอกว่า บ้านอยู่แถว Big C และมาใช้บริการที่นี่เป็นประจำ แต่ใน Live ตามที่ปรากฏ น้องทั้งสองอ้างว่าไม่รู้เลยว่าตรงนั้นเป็นที่จอดรถคนพิการ และแม้ว่าที่จอดรถคนพิการจะโล่งมาก แต่มีสีน้ำเงินและสัญลักษณ์ต่างๆ ให้เห็นเด่นชัดว่าเป็นที่จอดรถคนพิการ หลังจากเดินลงจากรถแล้วก็มองเห็นอยู่ดี ไม่ได้เป็นตามที่กล่าวอ้าง และแก้ตัวเร็วมาก จนทำให้ผมเชื่อว่าเตรียมคำแก้ตัวไว้ล่วงหน้ามาแล้ว จึงตอบได้ทันทีแบบไม่ต้องนึกย้อนไปที่เหตุการณ์เลยว่า ทำไมตัวเองจึงตัดสินใจทำแบบนั้น ผิดธรรมชาติที่ถ้าคนไม่ได้ตั้งใจ เขาจะงงๆ และ ทบทวนเหตุการณ์สักพัก ถึงจะตอบได้ ไม่ใช่ตอบได้ทันทีแบบที่เห็นใน Live

กลับไปที่โรงพัก หลังจากน้องเรียกร้องเงิน 70,000 บาท โดยเฉพาะค่าเสียเวลา + ค่าเช่ารถ 50,000 บาท แต่มีการเจรจากันจนเหลือ 10,000 บาท ตำรวจบอกว่า ผมทำไม่ถูกต้อง ควรใช้วิธีอื่นๆ ผมก็ถามกลับไปว่า ผมควรทำอย่างไร ตำรวจก็ไม่ได้ให้คำตอบ

ผมทำในส่วนของผมแล้วให้สังคมไทย ได้เริ่มที่จะหยุด “คนไม่พิการมาเบียดเบียนแย่งจอดรถในที่คนพิการ” ถ้ามีวิธีอื่นที่ผมเลี่ยงได้ ผมก็จะทำ แต่นี่มันไม่มี ถ้าผมไม่ทำแบบนี้ เหตุการณ์ก็จะกลับไปเป็นเหมือนเดิม คือ มีแต่คนบ่นว่า คนร่างกายดีมาจอดรถที่คนพิการ โดยที่ไม่เปลี่ยนแปลงอะไรเลย ผมต้องการสังคมไทยที่ดีให้ลูกหลานผม และตัวผมเองได้อยู่อาศัย แต่ผมทำคนเดียวไม่ได้ ก็อยู่ที่คนในสังคมแล้วว่าจะเดินไปพร้อมกับผมมั้ย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

“บอริส จอห์นสัน” แถลงลาออกจากหัวหน้าพรรครัฐบาล

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม แต่จะอยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไปจนกว่าจะมีการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่

การเคหะฯ เริ่มวางกรงดักหนูตามแฟลตดินแดง

การเคหะฯ เริ่มวางกรงดักหนูตามแฟลตดินแดง ขณะที่ชาวบ้านทั้งในและนอกแฟลตดินแดง ต่างโอดครวญผลกระทบจากหนูที่มีคนมาให้อาหาร หลังมีผู้โพสต์ภาพร้องเรียนถึงจำนวนประชากรหนูในพื้นที่แฟลตดินแดงมีจำนวนมากและมีลักษณะป่วยเป็นโรค จนเกิดความกังวลว่าหนูอาจส่งผลกระทบต่อผู้พักอาศัย

ปตท.-บางจากปรับลดราคาขายน้ำมัน

เฮลั่น! PTT Station และบางจาก แจ้งลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 3 บาท/ลิตร ส่วน E85 ลด 1.80 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลราคาคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 65) ตั้งแต่ 05.00 น. เป็นต้นไป