fbpx

สธ.รับมอบพื้นที่ รพ.วัดสมานฯ เพิ่มการรองรับผู้ป่วย

ฉะเชิงเทรา 4 ธ.ค.- “สาธิต” รมช.สธ. รับมอบ รพ.วัดสมานรัตนาราม จากเจ้าคุณพระประชาธรรมนาถ หลังจัดสร้างเสร็จด้วยงบจิตศรัทธาสาธุชน เพื่อให้กระทรวงสาธารณสุขบริหารดูแลรักษาผู้ป่วย  ด้านตลกสายบุญมาร่วมสร้างสีสันแต่งท่านสุวรรณรับบริจาค


เมื่อเวลา 10.00 น. (4 ธ.ค.) นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธีรับมอบโรงพยาบาลวัดสมานรัตนาราม อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา จากเจ้าคุณพระประชาธรรมนาถ เจ้าคณะอำเภอท่าตะเกียบ และอำเภอแปลงยาว เจ้าอาวาสวัดสมานรัตนาราม ซึ่งมีดำริการก่อสร้างโรงพยาบาลแห่งนี้และประชาชนร่วมกันสมทบทุนดำเนินการตั้งแต่ปี 2556 กระทั่งแล้วเสร็จ พร้อมส่งมอบให้อยู่ภายใต้การบริหารงานของโรงพยาบาลพุทธโสธร เพื่อรองรับการให้บริการด้านสุขภาพ ด้านการแพทย์แผนไทย การแพทย์ทางเลือก การดูแลพระสงฆ์ ผู้สูงอายุ และการฟื้นฟูสภาพ ให้กับประชาชนทั่วไป


สำหรับโรงพยาบาลวัดสมานรัตนาราม ก่อสร้างบนที่ดิน 5 ไร่ เป็นโรงพยาบาลขนาด 150 เตียง สูง 9 ชั้น ชั้นใต้ดิน 1 ชั้น พื้นที่ใช้สอยขนาด 38,040 ตรม. มูลค่าการก่อสร้าง 500 ล้านบาท ปัจจุบันก่อสร้างแล้วเสร็จสมบูรณ์ของชั้นที่ 1 และ 2 ส่วนชั้นที่ 3-9 เหลือเพียงตกแต่งภายใน เบื้องต้นได้มอบพื้นที่ชั้นที่ 1 และ 2 ให้ โรงพยาบาลพุทธโสธรให้บริการด้านการแพทย์ก่อน เพื่อเป็นประโยชน์ของประชาชน

ทั้งนี้ หลังพิธีส่งมอบยังมีกิจกรรมที่มาสร้างสีสันให้กับผู้ร่วมงาน โดยนกฮูก เชิญยิ้ม แต่งกายเป็นท่านสุวรรณ เดินถือขันใบใหญ่เข้ามาในงานเพื่อให้ประชาชนร่วมบริจาคสมทุนให้กับโรงพยาบาล  ซึ่งสร้างรอยยิ้มและความตกใจเล็กน้อย หลายคนพากันขอถ่ายรูป

นกฮูก เชิญยิ้ม กล่าวว่า เงินบริจาคนี้จะนำไปมอบให้เจ้าคุณพระประธรรมนาถ และไม่มีการหักค่าใช้จ่ายที่ตนมาร่วมงาน หากท่านใดมีงานการกุศลสามารถติดต่อมาได้ พร้อมช่วยเต็มที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน