ทีมฟุตบอลชายไทยเป้าคว้าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 30

กรุงเทพฯ 20 พ.ย.- ฟุตบอลชายไทยตั้งเป้าต้องคว้าเหรียญทองซีเกมส์สถานเดียว แม้ความพร้อมยังไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ก็ตาม ติดตามจากรายงาน “ช่วงเชียร์ไทยสุดใจ ซีเกมส์ 2019”


ถ้าพูดถึงทีมฟุตบอลชายในศึกซีเกมส์ ถือว่าเป็นเหรียญทองแห่งศักดิ์ศรีที่ทุกชาติต้องการที่จะคว้าเหรียญทองมาครองให้ได้ เช่นเดียวกับทีมชาติไทย เจ้าของแชมป์ 16 สมัย และเป็นแชมป์เก่าในซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ด้วยการเอาชนะ เจ้าภาพมาได้ 1-0 ที่ไม่มีทางเลือกอื่นต้องป้องกันแชมป์ให้ได้สถานเดียว 

สำหรับความพร้อมของทีมชาติไทย ภายใต้การดูแลของอากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่นที่ยังไม่ได้เข้าไปทำหน้าที่ดูแลอย่างเต็มตัว เนื่องจากมีภารกิจในการคุมทีมชาติไทยชุดใหญ่ สู้ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบ 2 โซนเอเชีย ซึ่งได้มอบหมายให้ “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน มาดูแลและเก็บตัวฝึกซ้อม อยู่ที่แคมป์บางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ก่อนหน้านี้ ก่อนที่นิชิโนะ จามาสานงานต่อนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อเป้าหมายนำทีมคว้าเหรียญทอง 


“โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน เปิดเผยถึงความพร้อมตอนนี้ยัง 80 เปอร์เซ็นต์ ส่วนรายละเอียดแท็กติกต่างๆ นิชิโนะ จะมาเพิ่มเติม ซึ่งโดยรวมถือว่ายังมีหลายจุดต้องปรับปรุงเพื่อให้ทีมพร้อมที่สุด

โดยซีเกมส์ครั้งนี้ ทีมไทยอยู่กลุ่มบี ร่วมกับ อินโดนีเซีย, เวียดนาม, สิงคโปร์ และ ลาว โปรแกรมนัดแรกวันที่ 26 พฤศจิกายน พบ อินโดนีเซีย จากนั้นวันที่ 28 พฤศจิกายน พบ บรูไน ต่อด้วยวันที่ 1 ธันวาคม พบ สิงคโปร์ แล้ววันที่ 3 ธันวาคม พบ ลาว และวันที่ 5 ธันวาคม ปิดท้าย พบ เวียดนาม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี

หมายจับ สส.ปูอัด

“สส.ปูอัด” เงียบหาย หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” เงียบหาย ไม่รับสายสื่อ หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน ด้าน “เลขาสภาฯ” เผยเรื่องยังไม่ถึงสภา หากมาแล้วต้องบรรจุวาระขอสมาชิกให้อนุญาตดำเนินคดี

มือถือแตงโม

ดีเอสไอรับมอบมือถือแตงโม ส่งสถาบันนิติวิทย์ฯ ตรวจดีเอ็นเอ เช้านี้

โทรศัพท์มือถือ “แตงโม ภัทรธิดา” ถึงมือดีเอสไอ เก็บเข้าห้องมั่นคงลับสูงสุดตลอดคืน เช้านี้นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้าห้องแล็บตรวจหาหลักฐาน