12 ก.ย. – “โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ตั้งเป้าพาทีมคว้าเหรียญทองซีเกมส์ปลายปีนี้ หลังไม่ได้แชมป์มาถึง 8 ปีแล้ว
“โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เปิดเผยถึงการเตรียมทีมลุยศึกซีเกมส์ ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพปลายปีนี้ หลังร่วมงานเสวนาทางวิชาการเรื่อง “ซีเกมส์ 2025 ประเทศไทย โจทย์บนความท้าทาย” ว่าการพาทีมชุดยู 23 ปี ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายในศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ 2026 ที่ซาอุดีอาระเบีย หลังเฉือนชนะมาเลเซีย 2-1 ในรอบคัดเลือก ถือเป็นความสำเร็จเร็จขั้นแรกของทีม พร้อมชื่นชมนักเตะทุกคนที่ทุ่มเทช่วยกันเล่นตามแท็กติก ส่วนเป้าหมายต่อไปคือ การคว้าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ ซึ่งเป็นภาระกิจที่จะต้องกลับมาคว้าเหรียญทองให้ได้ หลังจากทีมชาติไทยไม่ได้เหรียญทองมาถึง 8 ปีแล้ว หลังคว้าเหรียญทองครั้งล่าสุดเมื่อปี 2017
ก่อนถึงซีเกมส์เราจะมีแคมป์ฟีฟ่าเดย์อีก 2 รอบ ตนได้บอกนักเตะไปว่าต้องพยายามแก้ไขข้อผิดพลาดจาก ศึกเอเชียนคัพ รอบคัดเลือกที่ผ่านมา จากนี้มีเวลาเตรียมทีมอีกเกือบ 3 เดือน โดยจะเรียกนักเตะเข้ามาเข้าแคมป์ ซึ่งตัวหลักจะเป็นนักเตะที่เป็นโครงสร้างของชุดนี้ ส่วนกรณี เอราวัณ การ์นิเยร์ จากโอลิมปิก ลียง อาจจะเรียกมาเสริมทีมลุยศึกเอเชียนคัพรอบสุดท้าย เพราะในซีเกมส์ เอราวัณอาจจะมาเล่นไม่ได้ เพราะไม่ใช่ช่วงฟีฟ่าเดย์.-สำนักข่าวไทย