fbpx

บุกจับร้านรับจัดฟันเถื่อน ย่านจอมทอง

กรุงเทพฯ 23 ก.ย. – ตำรวจและชุดปฏิบัติการพิเศษ สคบ. บุกจับกุมร้านรับจัดฟันเถื่อน ย่านจอมทอง กรุงเทพฯ รวบผู้ต้องหาพร้อมของกลางจำนวนมาก


เมื่อกลางดึกวานนี้ (22 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปฏิบัติการพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค นำโดย พล.ต.ต.ญาณพงศ์ โสมาภา ผบก.ร้องทุกข์ สนง.ก.ตร. และ พ.ต.ท.วัชรพัฒน์ เรืองอัครนนท์ รอง ผกก.ป.สน.เพชรเกษม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทันตแพทยสภา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางมด เข้าจับกุมร้านรับจัดฟันเถื่อน โดยจากการร่วมสืบสวน ทำให้ทราบว่ามีการลักลอบจำหน่ายสินค้าประเภทลวดดัดฟันแฟชั่น บริเวณดังกล่าวจริง จึงได้วางแผนจับกุม โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเดินทางไปตรวจสอบ พบนายสุธันว์ เหมวิมล กำลังนั่งขายสินค้าประเภทลวดดัดฟันแฟชั่นภายในตลาด จึงแสดงตัวเข้าจับกุม พร้อมของกลาง ยางโอริง 32 กล่อง, เชน 24 ชิ้น, ท่อสี 14 ชิ้น, แบร็กเก็ต 20 ชิ้น, รีเทนเนอร์ 6 ชิ้น, เครื่องกรอฟันปลอม 2 เครื่อง, เครื่องฉายแสง 2 เครื่อง, Composite 5 หลอด, ผงทำฟันปลอม 1 ขวด, ผงขัด 1 ขวด, น้ำยาทำฟันปลอม 1 กล่อง, ลวด 2 ห่อ


นายสุธันว์ ยอมรับว่า มีไว้เพื่อจำหน่ายจริง โดยของกลางทั้งหมดพบอยู่บนแผงลอยภายในตลาด และทันตแพทย์ทั้งสอง ยืนยันว่า ของกลางดังกล่าวเป็นสินค้าห้ามจำหน่ายตามคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคจริง จึงได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ถูกจับกุม ซึ่งผู้ต้องหารับทราบข้อกล่าวหาและให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.บางมด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน