fbpx

ฝนถล่มจอมทอง 2 วัน 2 คืน น้ำท่วมสูง 1 เมตร

เชียงใหม่ 21 พ.ค. – ฝนถล่มพื้นที่ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ 2 วัน 2 คืน ทำให้เกิดน้ำท่วมหนักสุดในรอบหลายปี บางจุดท่วมสูง 1 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องนำเรือท้องแบนเข้าช่วยเหลือ


ฝนตกหนัก 2 วัน 2 คืน ในพื้นที่ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ทำให้เกิดน้ำท่วม บางจุดน้ำท่วมขังสูง 1 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องนำเรือท้องแบนเร่งสำรวจความเสียหายและช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่บ้านแม่กลางบ้านลุ่ม กว่า 300 ครัวเรือน เชิงดอยอินทนนท์ ที่ถูกน้ำเอ่อล้นทะลักเข้าท่วม ตั้งแต่เช้ามืดวันนี้ (21 พ.ค.) และระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยส่วนใหญ่ไม่สามารถขนย้ายสิ่งของ เครื่องใช้ไฟฟ้าได้ทัน บางส่วนต้องอพยพไปอาศัยเพื่อนบ้าน

ทั้งนี้ ถือเป็นน้ำท่วมหนักที่สุดในรอบหลายปี เพราะมวลน้ำมาเร็วมาก ประกอบกับพื้นที่บ้านแม่กลางบ้านลุ่ม เป็นพื้นที่ลุ่มอยู่เชิงดอยอินทนนท์ และเมื่อคืนนี้มีปริมาณฝนตกลงมามากถึง 200 มิลลิเมตร จนน้ำหลากลงน้ำตกหลายแห่ง และต้องประกาศปิดทำการ คาดว่าน้ำจากบนดอยจะไหลหลากลงลำน้ำแม่กลาง และเอ่อล้นท่วมบ้านเรือนสูงขึ้นอีก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ