fbpx

ส.ส.โชว์เหล็กไหลค่ามูลค่า 700 ล้าน

อำนาจเจริญ 20 ก.ย.-“คฑาเทพ” โชว์เหล็กไหล มูลค่ากว่า 700 ล้านบาท อ้างตั้งมูลค่าจากราคาที่มีคนมาขอเช่าไปบูชา ฝั่งเซียนพระ ชี้อยู่วงการมานานแต่ยังไม่เคยเจอการซื้อขาย เหตุยังไม่มีอะไรพิสูจน์ได้ว่าของจริง


วันนี้ ป.ป.ช. เปิดเผยบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรณีเข้ารับตำแหน่งจำนวน 79 ราย และกรณีพ้นจากตำแหน่ง จำนวน 1 ราย   สำหรับการแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของ ส.ส. 79 คน  แต่ที่เรียกเสียงฮือฮา คือ  นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ส.ส.พรรคพลังไทยรักไทย มีทรัพย์สิน 1,112 ล้านบาท  ในจำนวนนี้มีเหล็กไหลมูลค่า 700 ล้านบาท  มหาเหล็กไหล 300 ล้านบาท  อุกาบาต (อุกามณีดำ) 10 ล้านบาท  สมเด็จวัดระฆังพิมพ์ต่างๆ อีกหลายองค์ มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท


นายคฑาเทพ กล่าวว่าที่มาของโคตรเหล็กไกล มูลค่ากว่า 700 ล้านบาทว่า เมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว มีชาวบ้านได้ไปขุดเจอโคตรเหล็กไหลดังกล่าวและนำไปเก็บไว้ แต่ปรากฎว่าเหล็กไหลดังกล่าวทำให้เกิดเรื่องไม่ดีกับชาวบ้าน จึงได้ยกให้ตนมาบูชา เนื่องจากเห็นว่าเป็นคนชอบเดินสายทำบุญไปตามสถานที่ต่างๆ น่าจะเหมาะสมกับการครอบครองเหล็กไหล

นายคฑาเทพ กล่าวว่าซึ่งหลังจากที่ได้นำบูชา ก็เกิดสิ่งดีๆ ขึ้นกับชีวิตของตนเองอย่างมากมายภายในเวลาไม่ถึงเดือน หลังจากนั่นภายในไม่ถึง 1 ปี ชีวิตตนเองก็เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นอย่างมาก เสี่ยงทายขออะไรก็สมหวังตลอด จึงได้ทำพิธีบูชาครั้งใหญ่ จากนั้นพอชาวบ้านทราบข่าวก็ต่างพากันแห่มาขอพรและเสี่ยงทายมากมาย โดยถ้าหากขออะไรแล้วจะได้สมหวังดังใจก็จะทำให้ยกเหล็กไหลขึ้น ถ้าไม่สมหวังก็จะไม่สามารถยกเหล็กไหลขึ้นได้ แต่หลังจากนั่นไม่นานก็มีคนที่เขาศรัทธาเชื่อเรื่องดังกล่าวได้เดินทางมาติดต่อขอบูชาพญาเหล็กไหลในราคา 700 ล้านบาท แต่ตนก็ยังไม่ได้ตอบตกลงขายแต่อย่างใด เพราะตั้งใจไว้ว่าจะเก็บไว้บูชาไว้ที่พรรคพลังไทยรักไทยแห่งนี้ ตนรู้ว่าหากพูดไปก็ยากที่ใครจะเชื่อ แต่อย่างให้มาลองพิสูจน์ให้เห็นกับตาตัวเองมากกว่า  


ด้าน นายอรรถวัติ ศิริสิทธิธงไชย หรือ บอย ท่าพระจันทร์ ผู้เชี่ยวชาญวัตถุมงคล กล่าวว่า ในวงการพระเครื่องได้ยินเรื่อง เหล็กไหล มานานมากแล้ว โดยเฉพาะอิทธิฤทธิ์ หรือพุทธคุณต่างๆ เช่น  เรื่องอยู่ยงคงกระพัน ตีรันฟันแทงไม่เข้า ซึ่งเป็นเรื่องเล่ากันมาตั้งแต่สมัยปู่ย่าตายาย ซึ่งตนเองที่อยู่ในวงการพระเครื่องมาเกือบ 30 ปี หรือเพื่อนๆเซียนพระ หรือศึกษาพระเครื่องก็ยังไม่เคยมีใครเห็นว่าเหล็กไหลของจริงหน้าตาเป็นอย่างไร แล้วก็ยังไม่มีใครสามารถออกมายืนยันตัวพิสูจน์ว่าของจริงต้องเป็นแบบไหน สีอะไร ที่มาที่ไปมาจากที่ไหน 

นายอรรถวัติ กล่าวว่าทุกวันนี้มีคนนำพระมาเสนอขายให้ทุกวันวันละ 20,000-30,000 องค์ โดยมีเหล็กไหลเสนอขายมาให้ห็นทุกวันวันละ 2-3 ราย แต่ก็ยังไม่เคยซื้อขายใดๆเลยแม้แต่ครั้งเดียว ไม่ใช่แค่เฉพาะตน เพื่อน พี่ น้อง ที่เป็นเซียนพระก็ยังไม่เคยมีใครเคยซื้อขาย เหล็กไหล เลยแม้แต่ครั้งเดียว สาเหตุก็อย่างที่บอกในตอนแรกคือ เมื่อไม่เคยมีใครเห็นของจริง ไม่เคยมีใครพิสูจน์ได้ พูดง่ายๆในวงการพระ เหล็กไหล ไม่มีค่ามากพอที่จะซื้อขาย ส่วนเรื่องที่ ส.ส.คนดังกล่าวบอกว่ามีราคา 700 ล้านบาท ส่วนตัวมองว่าเป็นสิทธิ์ที่ใครจะตั้งราคาเท่าไหร่ก็ได้ เป็นความเชื่อส่วนบุคคลที่จะเชื่อมั่นในสิ่งที่ตัวเองมี  แต่สิ่งที่สำคัญคือ เมื่อบอกราคามาแล้ว มีคนซื้อในราคาที่บอกมาจริงหรือเปล่า เพราะอย่าว่าแต่ 700 ล้าน 50 ล้าน หรือ 1 ล้านบาท ในวงการพระก็ไม่มีใครเคยซื้อขาย เหล็กไหล เลยแม้แต่บาทเดียว

รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์ภาควิชาเคมี ม.เกษตรศาสตร์ กล่าวว่า ผู้เชี่ยวชาญในด้านเคมีที่มักจะถูกเชิญไปพิสูจน์เรื่องของเหล็กไหลในเวทีต่างๆดีเบตต่างๆ ซึ่งในทางวิทยาศาสตร์ เหล็กธรรมดา เพียงแต่ บวกกับเรื่องของความเชื่อ ความศักดิ์สิทธิ์ อภินิหารย์ต่างๆที่บอกเล่ากันต่อๆมา ตามสถานที่ที่เจอ เช่น ไปเดินถ้ำแล้วอยู่ๆหินเหมือนเหล็กตกลงมาจากฟ้าจากที่สูงแล้วนำไปวางไว้ที่บ้าน แล้วอยู่ก้อนเหล็กเกิดละลาย เปลี่ยนรูปร่างๆก็เชื่อกันว่า เล่าต่อกันต่อๆมาว่า คือ เหล็กไหล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย  

กรมข้าว เตือนอย่าใช้น้ำยาล้างห้องน้ำพ่นต้นข้าว

อธิบดีกรมการข้าวเตือนชาวนา อย่าใช้น้ำยาล้างห้องน้ำพ่นต้นข้าว ย้ำไม่ช่วยป้องกันโรคและกำจัดศัตรูข้าว เสี่ยงส่งผลให้ใบข้าวไหม้และแห้งตายได้ 

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้