การตายของ”ลันลาเบล”คืบหน้า 80% แล้ว

กทม.19 ก.ย.- ตำรวจเผยการคลี่คลายการตายของ”ลันลาเบล” คืบหน้าร้อยละ 80 รอผลชันสูตรการตาย จะรู้ต้องแจ้งข้อหาใครบ้าง


พลตำรวจตรีสัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 เปิดเผยหลังประชุมคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของนางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือลันลาเบล พริตตี้ชื่อดัง หลังถูกนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น นำร่างที่คาดว่าเสียชีวิตมาวางไว้ที่โซฟาล็อบบี้คอนโดฯ ย่านตลาดพลู เมื่อกลางดึกวันที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา ว่า  ได้เรียกประชุมพนักงานสอบสวน เพื่อเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งมีความคืบหน้าไปร้อยละ 80 และเป็นแนวโน้มที่ดีทำให้ตำรวจสามารถเดินหน้าทำงานต่อไปได้ และในวันนี้ได้สั่งการให้ ผกก.สน.บุคคโล ไปพบแพทย์นิติเวช เพื่อสอบถามผลชันสูตรศพของผู้ตาย ที่สื่อนำเสนอว่า ช่องคลอดฉีกขาดมีสารคัดหลั่ง เป็นไปตามนั้นหรือไม่ พร้อมขอเอกสารเป็นลายลักษณ์อักษรมาประกอบสำนวน เนื่องจากไม่สามารถใช้คำพูดไปยืนยันกับศาลเพื่อขอหมายจับได้

กรณีแชตลับของนายน้ำอุ่น หลุดออกไปในโลกโซเชียล ได้สั่งการให้รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 ไปรวบรวมมาให้ได้ทั้งหมด ซึ่งแชทดังกล่าว ถือเป็นพยานแวดล้อมที่บ่งบอกพฤติกรรมของนายน้ำอุ่น ว่าเป็นอย่างไร เรื่องการมอมเหล้า จัดหนักเป็นจริงหรือไม่ และจะเป็นเหตุให้ถึงแก่ชีวิตหรือไม่ ซึ่งตำรวจยังต้องรวบรวมข้อมูลตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุ ระหว่างเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุ มาพิจารณาประกอบกัน


กรณีเพื่อนผู้ตายตั้งข้อสงสัยว่า น้องเบล โดนยาจีเอสบี หรือยาเสียสาว เป็นสารละลายน้ำ ออกฤทธิ์กดจิตประสาทที่ตรวจไม่เจอนั้น พลตำรวจตรีสัมฤทธิ์ ยืนยันแพทย์นิติเวช สมัยนี้เก่ง ตรวจเจอแน่นอน เพราะสารอันตรายเมื่อกินเข้าไปต้องตกค้างที่ตับ พร้อมยืนยันว่าคดีนี้ไม่ซับซ้อน เพียงแต่ยังไม่มีใครเห็นขณะเกิดเหตุ ทั้งนี้เมื่อได้ผลชันสูตรวันนี้ คาดไม่เกิน 48 ชั่วโมง คดีจะชัดเจนขึ้นโดยเฉพาะ เรื่องการดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง พนักงานสอบสวนเตรียมพิจารณาข้อหาที่จะแจ้งกับผู้เกี่ยวข้องไว้แล้ว กรณีนายน้ำอุ่น ให้การว่าได้ช่วยเหลือด้วยการนำน้ำเย็นมาลูบใบหน้านั้นจะเข้าข่ายให้การช่วยเหลือแล้วหรือไม่ ในเรื่องนี้ยังคงต้องมาจำกัดความในข้อหานี้ก่อน ว่าจะแจ้งข้อกล่าวหาไม่ให้การช่วยเหลือฯได้หรือไม่ ส่วนนายณัฐนัย หอมเทียนทอง แฟนหนุ่มของน้องเบล ประสานมาว่าจะเข้าให้ปากคำบ่ายวันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว