fbpx

คลื่นลมแรงซัดสนามบอลลอยน้ำปลิว-ปิดใช้ชั่วคราว

พังงา 5 ส.ค.-มรสุม! คลื่นลมแรงซัดสนามฟุตบอลลอยน้ำเกาะปันหยี หลุดปลิวกระจายเสียหายหนัก ต้องปิดใช้ชั่วคราว


สนามฟุตบอลลอยน้ำเกาะปันหยี ซึ่งเป็นจุดท่องเที่ยว UNSEEN THAILAND แห่งหนึ่งในอ่าวพังงา และเป็นสนามฟุตบอลลอยน้ำที่มีชื่อเสียง เป็นที่ออกกำลังกายของเด็ก เยาวชน และประชาชนบนเกาะปันหยี ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่อยู่กลางทะเลในอ่าวพังงา อยู่ในสภาพหลุดร่อนหลังเกิดมรสุมคลื่นลมแรงซัดเอาพื้นปูสนามฟุตบอลหลุดร่อนปลิวหายลงทะเลไปเกือบครึ่งสนาม หลังคลื่นลมสงบ ชาวบ้านช่วยกันเก็บพื้นสนามนำมาปูใหม่ แต่ยังไม่ครบ จึงต้องปิดใช้สนามชั่วคราว


นายมู่ฮำหมัด ประสานพันธ์ กำนันตำบลเกาะปันหยี พร้อมนายบำรุง ปิยนามวาณิช นายก อบจ.พังงา ตรวจดูสภาพ เปิดเผยว่าสนามฟุตบอลลอยน้ำนี้ ทางจังหวัดพังงาได้สร้างให้ใหม่เพื่อทดแทนสนามเก่าที่ชำรุด ด้วยเงินงบประมาณยุทธศาสตร์จังหวัดพังงา กว่า 13 ล้านบาท เพิ่งจะแล้วเสร็จประมาณเดือนเมษายนที่ผ่านมา เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้ได้เห็นว่าพื้นสนามปูติดกันโดยไม่ได้ยึดติดกับพื้นไม้ด้านล่าง เมื่อลมกระโชกแรง จึงพัดพื้นสนามหลุดจนปลิว ซึ่งได้แจ้งให้ทางจังหวัดรับทราบ เพื่อให้ผู้รับเหมามาซ่อมแซมให้ชาวบ้านได้ใช้ประโยชน์ต่อไปแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

สอง ป.แยกลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำ

“พล.อ.ประยุทธ์–พล.อ.ประวิตร” แยกกันเดินสายดูสถานการณ์น้ำที่เพชรบุรี-อยุธยา พร้อมตามการให้ความช่วยเหลือปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พปชร.แบ่งทัพจัด ส.ส. รมต.ไปรอรับ ขณะนายกฯมีแผนลงพื้นที่สัปดาห์ละครั้ง

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ