ททท.ตรัง ชวนเที่ยวสวนผลไม้สุกก่อนใคร ปลอดภัยไร้สารเคมี

ตรัง 24 ก.ค. – ททท.ตรัง ชวนเที่ยวสวนผลไม้แบบผสมผสาน อ.ห้วยยอด ชมและชิมผลไม้หลากหลายชนิดที่กำลังสุกและเก็บขายได้ก่อนใคร ทำให้ได้ราคาดีกว่าหลายปีที่ผ่านมา


น.ส.นันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง นำเที่ยวสวนผลไม้ของนายสุรศักดิ์ ขาวปลอด เป็นสวนแบบผสมผสานปลอดสารเคมี ที่ อ.ห้วยยอด มีพื้นที่ประมาณ 13 ไร่ ปลูกพืชผักผลไม้หลากหลายชนิด เช่น มังคุด ลองกอง มะยงชิด สะตอ ชะอม ผักเหลียง มะม่วงหิมพานต์ กล้วยหอมทอง ปีนี้ผลผลิตสุกเร็วกว่าปีที่ผ่านมา เจ้าของสวนจึงทยอยเก็บผลผลิตขายหน้าสวน และเปิดให้เข้าเที่ยวชมและชิมผลไม้สดๆ จากต้นได้ทุกวัน


      

ผลผลิตจากสวนที่ออกก่อนสวนอื่น ทำให้ขายได้ราคาดีกว่าหลายปีที่ผ่านๆ มา มังคุดและลองกองราคากิโลกรัมละ 50 บาท ขายหมด ไม่เพียงพอกับความต้องการของลูกค้า เนื่องจากเป็นสวนเกษตรที่ปลอดภัยจากการใช้สารเคมี ทำให้ได้รับความนิยมซื้อไปบริโภค ส่วนสะตอ 100 ฝัก ขายราคา 300 บาท มีแม่ค้ามารับซื้อถึงสวนทุกปี เป็นที่ต้องการของตลาดทั้งใน จ.ตรัง และต่างจังหวัด  

       


เจ้าของสวนบอกว่า ทำสวนผสมผสานแบบไม่ใช้สารเคมีแบบนี้มา 30 ปีแล้ว เนื่องจากคนในครอบครัวทำงานด้านเกษตรมานาน และเห็นพิษภัยของสารเคมี จึงตั้งใจทำสวนปลอดสารเพื่อผลิตพืชผักแบบปลอดภัย โดยปลูกหลายชนิด ทั้งสะตอ มังคุด มะยงชิด กล้วยหอมทอง ลองกอง มังคุด มะเม่า เพื่อหมุนเวียนเก็บผลผลิต ปีนี้ไม้ผลให้ผลผลิตเร็วกว่าทุกปี เก็บสะตอได้ก่อน ตามด้วยมังคุดและลองกอง ทำให้ขายผลิตได้ราคาดี แต่ที่เก็บได้ทั้งปีคือกล้วยหอมทอง สร้างรายได้ประมาณปีละ 40,000-50,000 บาท. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

K9 หยุดปฏิบัติภารกิจค้นหาผู้สูญหาย ตึกสตง. ถล่ม

K9 หยุดปฏิบัติภารกิจค้นหาผู้สูญหาย ตึกสตง. ถล่ม เพราะปฏิบัติหน้าที่ครบ 10 วันแล้ว เป็นปกติของการทำงาน หากปฏิบัติภารกิจต่ออาจจะทำให้บาดเจ็บได้ และการกู้ภัยที่เหลือตอนนี้จำเป็นต้องต้องใช้เครื่องจักรใหญ่เท่านั้น