fbpx

หนุ่มขี่บิ๊กไบค์ยกล้อโชว์เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ตอนนี้เลิกขี่แล้ว

นนทบุรี 14 ก.ค. – หนุ่มขี่บิ๊กไบค์ยกล้อกลางถนนจนเป็นที่ฮือฮาในสังคมออนไลน์ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ทั้งโดนยึดรถคันที่ใช้ก่อเหตุด้วย เผยเหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่ปีที่แล้วขณะไปกาญจนบุรี ตอนนี้เลิกขี่ไปนานแล้ว แต่เพื่อนนำมาโพสต์ใหม่ 


จากกรณีมีการเผยแพร่คลิปภาพจากกล้องหน้ารถยนต์บนโลกโซเชียลของเพจเฮีย ที่บันทึกภาพพฤติกรรมของกลุ่มบิ๊กไบค์ที่ขี่รถตามกันมาหลายคันก่อนจะยกล้อ สร้างความหวาดเสียวให้กับผู้ใช้รถบนถนนรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ก่อนเสียหลักล้ม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรีสั่งเร่งติดตามตัวกลุ่มบิ๊กไบค์มาดำเนินคดี เพราะเป็นการขับขี่ที่อาจเป็นอันตรายกับผู้อื่น 


ล่าสุดนายวายุ เพ็งสกุล คนขี่รถจักรยานยนต์ยกล้อ และนายนพดล สอหิรัญ คนถ่ายคลิป เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก.สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น นายวายุยอมรับว่าเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ที่ปรากฏในคลิปจริง เหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 24 พ.ย.61 ขณะเดินทางไป จ.กาญจนบุรี แต่เป็นภาพกลับมาแชร์ย้อนหลัง ตอนแรกที่เห็นภาพและทราบข่าวยังตกใจ เพราะเลิกขี่รถไปนานแล้ว แต่เปลี่ยนมาขับรถยนต์แทน ทำไมถึงมีข่าวออกมาอีก เมื่อตำรวจเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาก็ยอมรับว่าทำผิดจริง ส่วนรถคันที่ขับในคลิปได้ขายไปแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมา อยากฝากเตือนการขี่รถยกล้อแบบนี้อันตราย สำหรับตนมีการซ้อมในสถานที่ปิด และแข่งขันในสนาม ได้ถ้วยรางวัลหลายครั้ง ตอนนี้เลิกขับไปแล้ว ไม่มีรถ จยย.แล้ว โตขึ้นจึงคิดได้ว่ามันอันตราย     


ด้านนายนพดล สอหิรัญ ผู้ถ่ายและโพสต์คลิปกล่าวว่า ภาพดังกล่าวนำมาโพสต์ใหม่เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา เพราะคิดว่าเป็นเรื่องที่ผ่านมาเป็นปีแล้ว ไม่คิดว่าจะมาเป็นข่าวแบบนี้ เป็นการนำภาพเก่ามาโพสต์เล่นกัน และไม่คิดว่าจะถูกดำเนินคดี  

พ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก.สภ.บางศรีเมือง เผยคดีนี้มีผู้ถูกดำเนินคดี 3 คน คือ นายวายุ คนขี่ ส่วนเพื่อนอีก 2 คน โดนข้อหาสนับสนุนให้ผู้อื่นขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น คือคนถ่ายคลิป และนายอนีส มีหิรัญ อายุ 29 ปี คนขับรถยนต์ ซึ่งขณะนี้อยู่ต่างประเทศ และได้ติดต่อจะเข้าพบตำรวจแล้ว หลังจากนี้ จะนำส่งฟ้องศาลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน