กปน.เตรียมลงทุนเพิ่มเสถียรภาพบริการ

กรุงเทพฯ  16  ส.ค. – นายธนศักดิ์ วัฒนฐานะ ผู้ว่าการ การประปานครหลวง (กปน.) จัดกิจกรรมวันคล้ายวันสถาปนา ครบรอบ 49 ปี  พร้อมให้ความมั่นใจผู้ใช้น้ำประปาว่าแม้น้ำเหนือหลากและบางพื้นที่เกิดภาวะน้ำท่วม ทาง กปน.มั่นใจว่าจากประสบการณ์ในการบริหารจัดการคุณภาพน้ำในช่วงที่ผ่าน  ทำให้สามารถควบคุมคุณภาพการผลิตน้ำประปาให้ได้มาตรฐานดื่มได้ ซึ่ง กปน.สามารถรักษามาตรฐานการผลิตน้ำดื่มได้มานานกว่า 10 ปี


และในโอกาสที่การประปาครบรอบ 49 ปี กปน.มีแผนเพิ่มเสถียรภาพการให้บริการน้ำประปาในเขตนครหลวง โดยจะลงทุนวางระบบท่ออุโมงค์ขนาดใหญ่ การวางระบบท่อในพื้นที่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล วงเงิน 42,750 ล้านบาทตามโครงการปรับปรุงกิจการประปาแผนหลักครั้งที่ 9 เพื่อเพิ่มแรงดันน้ำและรักษาคุณภาพน้ำ ระยะเวลาลงทุนในช่วงปี 2559-2565 โดยจะวางท่อในเขตมหาสวัสดิ์และวางระบบอุโมงค์ขนาดใหญ่เชื่อมระหว่างฝั่งธนบุรีและเขตกรุงเทพฯ เพื่อรองรับความต้องการใช้น้ำประปา ซึ่งขยายตัวเพิ่มขึ้น จากปัจจุบันบริการน้ำประปาให้ชาวบ้าน  5.3-5.4 ล้านลูกบาศก์เมตร/วัน จากกำลังการผลิต 5.9 ล้านลูกบาศก์เมตร/วัน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว สั่งพื้นที่เร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือ หากงบประมาณไม่เพียงพอให้ขอขยายวงเงินทันที ด้านอาคารที่ถล่มได้ส่งทีม USAR Thailand สลับกำลังเพิ่มเติม

นายกฯ กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความปรารถนาดีชาวไทยมุสลิม

นายกรัฐมนตรี กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความรัก ความปรารถนาดียังชาวไทยมุสลิมทุกคน ชื่นชมศรัทธาที่เข้มแข็ง ความอดทน อดกลั้น ความมุ่งมั่น เสียสละ

เร่งปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากใต้ซากอาคาร สตง.

ปฏิบัติการค้นหาผู้ติดใต้ซากอาคาร สตง. ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผ่านมาเกือบ 54 ชั่วโมงแล้ว ตอนนี้ยังไม่พบผู้รอดชีวิตเพิ่ม ส่วนยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มเป็น 11 รายแล้ว

สตง.ตั้งศูนย์ประสานงานช่วยผู้ประสบภัยตึกถล่มจากแผ่นดินไหว

สตง. เร่งตั้งศูนย์ประสานงานเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยและผู้ได้รับผลกระทบ จากกรณีอาคารที่ทำการสำนักงานแห่งใหม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว พร้อมยืนยันกระบวนการดำเนินโครงการฯ เป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมาย