fbpx

สาวไร่อ้อยบุรีรัมย์มึนโดนจดหมายทวงหนี้ครึ่งล้าน

นครราชสีมา 16 ส.ค. – สาวไร่อ้อยมึนโดนจดหมายทวงหนี้กว่า 500,000 บาท หลังถูกมิจฉาชีพอ้างครูชำนาญการหลอกขอลายเซ็น


นางศิริพัฒน์ สุกแสง อายุ 41 ปี อาชีพชาวไร่อ้อย จ.บุรีรัมย์ หอบหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจภูธรภาค 3 จ.นครราชสีมา หลังตกเป็นเหยื่อขบวนการปลอมแปลงเอกสารไปกู้เงินจากนายทุนเงินกู้นอกระบบใน อ.เมือง จ.นครราชสีมา กระทั่งมีจดหมายจากสำนักงานทนายความ แจ้งให้ชำระเงินกู้เป็นเงินกว่า 520,000 บาท ทั้งที่ไม่เคยทำธุรกรรมกู้เงินจากที่ไหนมาก่อน

124.3 124.1


นางศิริพัฒน์ ให้การว่า จดหมายทวงหนี้กว่าครึ่งล้านส่งมาถึงหน้าบ้าน ตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา อ้างว่าตนเป็นผู้ค้ำประกันเงินกู้ให้กับผู้อื่น ซึ่งไม่ได้มีการชำระเงินคืน จึงแจ้งให้ตนในฐานะผู้ค้ำประกันเป็นผู้ที่ต้องชำระเงิน เมื่อตรวจสอบพบพิรุธหลายอย่าง ทั้งชื่อ ที่อยู่ ลายเซ็น สำเนาบัตรประชาชน ลักษณะคล้ายเป็นเอกสารปลอมทั้งหมด

124.4 124.5

ก่อนหน้านี้เคยมีสาวใหญ่คนหนึ่งอ้างตัวว่ามีตำแหน่งเป็นครูชำนาญการ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 1 เข้ามาตีสนิท ก่อนหลอกให้เซ็นเอกสารสำเนาโฉนดที่ดิน ทำเรื่องกู้เงินธนาคาร ด้วยความไว้ใจเห็นว่ามีตำแหน่งหน้าที่การงานน่าเชื่อถือ จึงยินยอม แต่ยังไม่ได้ทำธุรกรรมสัญญากู้เงินใดๆ กระทั่งมีจดหมายทวงหนี้ส่งถึงบ้าน เชื่อว่าน่าจะเป็นขบวนการต้มตุ๋นหลอกลวง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ