fbpx

ตลาดสำเพ็งซบเซาคาดจากภาวะเศรษฐกิจและซื้อ-ขายออนไลน์

ตลาดสำเพ็ง 30 มิ.ย. – ตลาดสำเพ็งซบเซา ผู้ค้าเชื่อมาจากภาวะเศรษฐกิจและการซื้อ-ขายออนไลน์


ทีมข่าวสำนักข่าวไทย อสมท ลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศการค้าขายภายในตลาดสำเพ็ง เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ร้าน ว.เครื่องประดับ พี่ใหญ่” โพสต์ภาพการค้าขายภายในตลาดสำเพ็งพร้อมข้อความว่า ตลาดสำเพ็งไม่เคยเงียบเหงาหงอยอย่างนี้ในรอบ 50 ปี สงสารจริง ๆ 

โดยนายมานะ เลี่ยมสมบัติ เจ้าของร้านขายส่งเครื่องประดับ เล่าว่า ค้าขายที่นี่มากว่า 10 ปีแล้ว ปัจจุบันขายสินค้าได้น้อยลง เชื่อว่า มาจากคนระมัดระวังในการใช้จ่ายมากขึ้น รวมถึงการซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์


ด้านนางสาวมนัสพร ลิมปนาธร เจ้าของร้านขายหมอน บอกว่า ในวันอาทิตย์หรือวันหยุดแบบนี้จะมีคนเข้ามาที่ตลาดสำเพ็งมากกว่าวันธรรมดา แต่ส่วนใหญ่จะมาเดินเล่นมากกว่าตั้งใจจะมาซื้อสินค้า

ขณะที่นายวีรพงษ์ สายเล็ก เจ้าของร้านขายเชือกคล้องคอสุนัข เล่าว่าค้าขายที่นี่มากว่า 10 ปีแล้ว ในช่วงนี้ยอดขายน้อยลงมาและปัจจุบันร้านค้าดั้งเดิมเลิกกิจการและเปลี่ยนมาเป็นการให้เช่าร้านแทนซึ่งได้เงินแน่นอนกว่า

ด้านนางสาวมีนา อ่านคำเพชร แม่ค้าขายของเล่นระบุค้าขายที่ตลาดสำเพ็งมาตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ ซึ่งในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ยอดขายน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ตนต้องหันมาขายในราคาส่งแม้จะซื้อเพียงชิ้นเดียว 


นอกจากนี้ ยังใช้วิธีการสร้างกลุ่มไลน์ขึ้นมาเพื่อขายสินค้าหรือแจกนามบัตรเพื่อให้เกิดการบอกต่อ 

โดยนางสาวมีนา กล่าวว่า ส่วนแม่ค้ากลุ่มที่ขายของกันตั้งแต่เช้ามืด บางร้านต้องขยายเวลาเปิดร้านมาจนถึง 11.00 น.จากเดิมที่จะเริ่มเก็บของกันในเวลา 08.00 น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19