fbpx

นักกีฬาไทย อำลาทีมชาติ หลังจบรีโอเกมส์

บราซิล 21 ส.ค.- นักกีฬาชื่อดังของไทยหลายคนตัดสินใจอำลาทีมชาติ หลังจบโอลิมปิกเกมส์ที่บราซิล


Screen Shot 2559-08-21 at 1.05.50 PM Screen Shot 2559-08-21 at 1.11.57 PM
ยอดนักกีฬาทีมชาติไทยหลายต่อหลายคนที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศมาแล้วอย่างมากมาย บางคนถึงจุดอิ่มตัว บ้างก็มีอายุร่วงโรย ก็ประกาศอำลาทีมไปตามวิถีของนักกีฬา เก่าไปใหม่มา ตามสุภาษิตโบราณยังใช้ได้เสมอ จบรีโอเกมส์ ความนี้ก็เช่นกัน หนึ่งในนั้น เป็นซุปเปอร์แมน บุญศักดิ์ พลสนะ นักแบดมินตัน ที่เป็นขวัญใจของคนไทยมาอย่างยาวนาน ผ่านโอลิมปิกเกมส์มาแล้ว 5 สมัย คว้าแชมป์มานับไม่ถ้วน และเคยได้อันดับที่ 4 ที่ประเทศกรีซ ปี 2004

Screen Shot 2559-08-21 at 1.06.14 PM Screen Shot 2559-08-21 at 1.06.04 PM


อีกคน สายลม อาดี นักชกมวยสากลของไทย ที่ผ่านโอลิมปิกเกมส์มาแล้ว 3 สมัย กล่าวคำอำลาแล้วเช่นกัน หลังคว้าแชมป์ระดับทวีปมาแล้วอย่างโซกโซน แต่ไม่ประสบความสำเร็จในเวทีที่ยิ่งใหญ่ระดับโอลิมปิกเกมส์

ในขณะที่ อำนาจ รื่นเริง นักชกจอมเก๋า ที่เคยผ่านเวทีโอลิมปิกเกมส์ ในปี 2008 ที่จีน ก่อนที่จะไปเอาดีจากมวยสากลอาชีพ แล้วกลับมาชกมวยสากลอีกครั้ง ต้องถอยให้น้องๆ เช่นกัน โดยที่ตัวเองจะหันไปชกในรายการซูเปอร์ ซีรีย์ ของไอบ้า ต่อไป นอกจากนี้ ธงชัย ใจดี โปรกอล์ฟชื่อดังก็เป็นอีก 1 คนที่จะต้องผลักดันให้น้องๆ ก้าวขึ้นมายืนแทนที่. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %