fbpx

บุญศักดิ์ ชนะส่งท้ายแบดมินตัน

บราซิล 14 ส.ค.- ซุปเปอร์แมน-บุญศักดิ์ พลสนะ ชนะ ลี ดองคุน จากเกาหลีใต้ 2-1 เกม เป็นการส่งท้ายโอลิมปิกครั้งสุดท้ายของตัวเอง หลังหมดลุ้นเข้ารอบ


BEN_4975 BEN_5164

แบดมินตันชายเดี่ยว กลุ่ม แอล นัดที่ 2  ซุปเปอร์แมน บุญศักดิ์ พลสนะ มือ 30 ของโลกวัย 34 ปี ที่แพ้มือวางอันดับ 1 ของเดนมาร์คมา 2 เกมรวดในนัดแรก พบ ลี ดองคุน มือ 16 ของโลกจากเกาหลีใต้ วัย 25 ปี โดยคู่นี้เคยพบกันมาแล้ว 3 ครั้ง บุญศักดิ์ เอาชนะมา 2 ครั้ง และชนะมาในการพบกันครั้งหลังสุดในรายการเดนมาร์คโอเพ่นปี 2014 เกมนี้เล่นกันอย่างสูสีก่อนที่จะเป็นบุญศักดิ์ ที่เอาชนะไปได้ 2-1 เกม 21-19,17-21 และ 21-16 แต่ก็ต้องตกรอบแรกอย่างแน่นอนแล้ว จากสถิติ ชนะ 1 นัด แพ้ 1 นัด แต่เสียไปถึง 3 เกม เป็นการปิดฉากโอลิมปิกครั้งที่ 5 ที่ซูเปอร์แมนประกาศว่าจะเป็นโอลิมปิกครั้ง


S__2613422 S__2613424

ส่วนหญิงคู่นัดที่ 3 ซึ่งเป็นนัดสุดท้าย ของกลุ่ม เอ   ”ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย กับ ”เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล คู่มือ 16 ของโลก ที่แพ้มา 2 นัดรวด ลงสนามนัดสุดท้ายพบ จวาลา กุตต้า กับ อาชวีนี่ พอนนัพ พบคู่มืออันดับ 22 ของโลกจากอินเดีย ซึ่งคู่นี้เคยพบกันมา 2 ครั้ง และคู่จากอินเดีย เอาชนะมาทั้ง 2 ครั้ง แต่มาครั้งนี้ สองสาวจากไทยสู้อย่างเต็มที่แม้จะตกรอบอย่างแน่นอนแล้ว และเอาชนะไปได้ 2 เกมรวด  21-17 และ 21-15  ปิดฉากโอลิมปิกครั้งแรกของสองสาวไทย ด้วยสถิติรอบแบ่งกลุ่ม ชนะ 1 นัดและแพ้ 2 นัด อยู่ในอันดับ 2 ของกลุ่มเอ โดยกลุ่มนี้ คู่มือ 1 ของโลกจาก ญี่ปุ่น และคู่อันดับ 11 ของโลกจากเนเธอร์แลนด์ ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน