fbpx

ซ้อมละครเพลง “ในสวนฝัน ผสานใจภักดิ์ จงรักนฤบดี”

กทม. 17 พ.ค.-นักแสดงกว่าร้อยชีวิตร่วมซ้อมการแสดงละครเพลง  “ในสวนฝัน ผสานใจภักดิ์ จงรักนฤบดี” หนึ่งในการแสดงในงานมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก 2562 


ในวันนี้(14 พ.ค.) ได้มีการซ้อมฉากสำคัญของละครเพลง “ในสวนฝัน ผสานใจภักดิ์ จงรักนฤบดี” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ. 2562 มีกำหนดแสดงจริงในวันที่ 26 พฤษภาคมนี้ เวลา 18.30 น. ณ เวทีกลาง ท้องสนามหลวง ละครเพลงเรื่องนี้มีศิลปินนักแสดงชื่อดัง อาทิ โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ – เบลล่า รานี แคมเปน คู่ขวัญจากละครดังบุพเพสันนิวาส รวมทั้งเบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย นก สินจัย เปล่งพานิช และนักแสดงสมทบกว่าร้อยชีวิตร่วมแสดง โดยนักแสดงคู่ขวัญ โป๊ป-เบลล่า บอกว่า ภาคภูมิใจที่ได้มีโอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งงานครั้งนี้ และเป็นเกียรติประวัติที่ต้องบันทึกไว้ครั้งหนึ่งในชีวิตว่าได้ทำหน้าที่ในฐานะพสกนิกรที่ได้ร่วมถวายแสดงความจงรักภักดี


ด้านสุประวัติ ปัทมสูต ศิลปินแห่งชาติ ปี 2553 ผู้กำกับ กล่าวว่า ละครเพลงในสวนฝันจะพาย้อนกลับไปสู่ยุคสมัยอดีต เรียงร้อยด้วยเรื่องราวจากบทละคร ภาพยนตร์และเพลงจากยุครัชกาลที่ 5 ถึงยุคสมัยของรัชกาลปัจจุบัน คือ รัชกาลที่ 10 เห็นถึงความจงรักภักดีของประชาชนชาวไทย และการถวายความจงรักภักดีที่ประชาชนมีต่อองค์บูรพมหากษัตริย์ของไทยผ่านเรื่องราวความเป็นมาของศิลปะหลากหลายรูปแบบผ่านบทเพลงอันทรงคุณค่า เชื่อว่าตลอด2ชั่วโมงผู้ชมจะอิ่มเอมไปกับละครเพลงเรื่องนี้

สำหรับงานมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัฐบาลและทุกภาคส่วนได้ร่วมกันจัดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้น เพื่อเทิดพระเกียรติและถวายความจงรักภักดี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทั้งนี้ยังมีกิจกรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยโบราณและร่วมสมัย อาทิ โขนรามเกียรติ์ การบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์โดยวงดนตรีออเคสตร้า โดยกิจกรรมมีขึ้นระหว่าง 22-28 พ.ค. ส่วนกลางจัดที่ท้องสนามหลวง และส่วนภูมิภาคทั้ง 76 จังหวัด สำหรับพิธีเปิดงาน 22 พ.ค. ช่อง9 MCOT HD ถ่ายทอดสดให้ชมตั้งแต่เวลา 18.15 นาทีเป็นต้นไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก