fbpx

รพ.ดังในสุรินทร์ ลืมผ้าก๊อซในช่องคลอด

สุรินทร์ 13 พ.ค.-รพ.แห่งหนึ่งใน จ.สุรินทร์ ยอมรับลืมผ้าก๊อซในช่องคลอดคนไข้ ขณะมาคลอดลูกเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ตามเนื้อหาในเพจดังจริง เบื้องต้นคาดโทษพยาบาลเวรวันเกิดเหตุแล้ว


กรณีมีเพจห้องสืบสวยสยอง ได้โพสต์ข้อความว่า ลืมผ้าก๊อซไว้ในช่องคลอด ผู้เสียหายรายนี้แจ้งว่าเหตุการณ์นี้เกิดจากโรงพยาบาลใน จ.สุรินทร์ แต่ตรวจพบที่โรงพยาบาลอีกแห่ง เพราะผู้เสียหายมีอาการผิดปกติ จึงไปตรวจหลังคลอด 45 วัน เเล้วสิ่งที่พบในช่องคลอดคือผ้าก๊อซ ตอนตรวจหลังคลอดที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.สุรินทร์ โดยผู้เสียหายระอาการที่เป็นก็มีอะไรปูดๆออกมาจากช่องคลอดเจ็บมาก เเต่ไม่กล้าดึงออกเพราะคิดว่าเป็นเเผลปูดเเผลนูน 


จนไปตรวจหลังคลอด พยาบาลบอกว่ามันมีอะไรคาอยู่พยาบาลเลยดึงออกมาพบว่าเป็นผ้าก๊อซ พยาบาลได้ส่งตัวผู้เสียหายไปพบหมอสูตินรีเวช เพื่อตรวจภายใน หลังตรวจพบว่าเป็นเเผลในมดลูกเยอะมาก คาดเหตุเกิดเมื่อครั้งผู้เสียหายคลอดไปใช้บริการคลอดลูกเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา

จากนั้นทีมข่าวได้ติดต่อทางโทรศัพท์ไปยังผู้ป่วยคนดังกล่าว ทราบว่าทำงานอยู่กรุงเทพฯ ส่วนเรื่อง รพ.คู่กรณีนั้น ได้ติดต่อมาทางตนเพียงครั้งเดียว โดยตนได้ให้ทาง รพ.ติดต่อผ่านทางพี่สาวตน แต่มาจนถึงบัดนี้ ไม่มีการแจ้ง จาก รพ.เลยว่าให้ตนนั้นเข้ามายังไงแล้วให้ทำอย่างไร 

จากนั้นทีมข่าวได้ติดต่อทางโทรศัพท์ไปยัง พี่สาวของคนไข้รายดังกล่าว ทราบว่า วันนี้มีเจ้าหน้าที่ รพ.ที่เกิดเหตุ โทรมาบอกกับตนว่าให้เข้ามาคุยพร้อมกับทำเรื่องเขียนบันทึก ซึ่งตนเองไม่พอใจบุคคลากรของ รพ.สำโรงทาบเป็นอย่างมาก ในเมื่อมันเกิดเรื่องขึ้น แต่ให้ผู้เสียหายหรือตัวแทนเข้ามาทำการเขียนบันทึกค่าเยียวยาเกี่ยวกับการรักษาพยาบาล โดยก่อนหน้านั้นได้แจ้งไปยังน้องสาวที่ทำงานอยู่กรุงเทพฯ บอกว่าถ้าไม่สะดวกให้เข้าไปทำเรื่องที่ รพ.จังหวัดนั้นได้ แต่กับถูก รพ.จังหวัดนั้นปฏิเสธ ตนเองนั้นเหนื่อยและพูดไม่ออก แต่มาวันนี้ได้โทรมาหาตนให้เข้าไปติดต่อ นี่ถ้านักข่าวไม่เข้าไปก็ไม่โทรมาหาตน


ล่าสุดวันนี้ทีมข่าวได้เดินทางไปยัง รพ.ที่เกิดเหตุ อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ เพื่อเข้าพบ ผู้อำรวยการโรงพยาบาล สอบถามข้อมูลดังกล่าว ซึ่งทาง รพ.ได้ทราบเรื่องแล้วพร้อมกับได้ติดต่อทางผู้เสียหายให้เข้ามายัง รพ.หรือ สสจ.สุรินทร์ ให้เข้าทำการเขียนบันทึกเกี่ยวกับการเยียวยาการรักษาพยาบาลหรือไม่สะดวกก็ทำเรื่องได้ที่ รพ.ที่ใกล้เคียง ซึ่งทาง รพ.พยายามติดต่อคนไข้คนดังกล่าว จนถึงบัดนี้ก็ยังไม่มีใครเข้ามาทำเรื่องเขียนบันทึก  และทาง รพ.สำโรงทาบได้คาดโทษพยาบาลที่อยู่เวรในวันเกิดเหตุ พร้อมกับพยาบาลได้รับผิดที่กระทำการผิดพลาด ทาง รพ. รู้สึกเสียใจในเรื่องที่เกิดขึ้นและขอโทษมา ณ ที่นี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก