fbpx

“ลูอิส แฮมิลตัน” คว้าแชมป์เอฟวันที่จีน

จีน15 เม.ย.-ลูอิส แฮมิลตัน คว้าแชมป์เอฟวัน ที่จีน ขณะที่อเล็กซ์ รินส์ นักแข่งชาวสเปน คว้าแชมป์โมโตจีพี ที่สหรัฐ


การแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ฤดูกาล 2019 สนามที่ 3 รายการไชนีส กรังด์ปรีซ์ ที่จีน ซึ่งถือเป็นการแข่งขันสนามที่ 1,000 นับตั้งแต่เริ่มชิงชัยกันเป็นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.1950 ผลปรากฏว่า ลูอิส แฮมิลตัน นักซิ่งชาวอังกฤษ จากทีมเมอร์เซเดส เข้าป้ายเป็นคันแรก ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 32 นาที 6.350 วินาที คว้าแชมป์ไปครองเป็นสนามที่ 2 ของเจ้าตัวในฤดูกาลนี้ ส่วนอันดับ 2 เป็นของ วัลต์เตอรี บอตตาส นักขับชาวฟินแลนด์ จากทีมเมอร์เซเดส ขณะที่ เซบาสเตียน เวทเทล ชาวเยอรมันของทีมเฟอร์รารี รั้งอันดับ 3

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการโมโตจีพี 2019 สนามที่ 3 ศึกกรังด์ปรีซ์ ออฟ อเมริกาส์ ที่สหรัฐอเมริกา ปรากฏว่า อเล็กซ์ รินส์ นักแข่งชาวสเปน สังกัดทีมซูซูกิ เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 สถิติ 41.45.499 นาที คว้าแชมป์แรกของของตัวเอง ซึ่งรินส์เฉือนชนะวาเลนติโน รอสซี นักบิดจอมเก๋าชาวอิตาเลียนของทีมโมบิสตาร์ ยามาฮ่า หวุดหวิดแค่ 0.462 วินาที ส่วนอันดับ 3 แจ็ก มิลเลอร์ ชาวออสเตรเลียน จากทีมดูคาติ ในขณะที่ มาร์ก มาร์เกซ แชมป์โลกเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งออกสตาร์ทในตำแหน่งโพลโพซิชั่น ออกนำตั้งแต่รอบแรก แต่มาเสียหลักล้มในช่วง 12 รอบสุดท้าย และไม่สามารถแข่งขันต่อได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ช่างแต่งหน้าได้ยินเสียงกระซิบ “พุ่มพวง” ให้เปลี่ยนชุดหุ่นที่ 11

ทีมช่างแต่งหน้าขนลุก ได้ยินเสียงกระซิบอดีตราชินีนักร้องลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” บอกให้เปลี่ยนชุดหุ่น 11 ในถ้ำวัดทับกระดาน คอหวยแห่ซื้อเลขเด็ดเกลี้ยงแผง

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

พ่อ “ส.ต.อ.” เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

พ่อของสิบตำรวจเอกเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุหลังฉีดวัคซีน 10 วัน เผยไม่ขออะไร แต่อยากได้ชีวิตลูกคืนกลับมา ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

สธ.แจงกระจายวัคซีน ดำเนินการตาม ศบค.กำหนด

กระทรวงสาธารณสุข ชี้แจงการกระจายวัคซีนไปยังจังหวัดต่างๆ ดำเนินการตามแผน ศบค. กำหนด ส่วนการบริหารจัดการฉีดขึ้นอยู่กับแต่ละจังหวัดและกทม. จัดการตามจำนวนที่ได้รับ เพื่อให้ฉีดวัคซีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งเป้าก่อนเดือนกันยายน คนไทยประมาณร้อยละ 60-70 จะได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรก