“ปิยบุตร” ยันว่าที่ ส.ส.ลงสัตยาบัน ไม่ทรยศประชาชน

พรรคอนาคตใหม่ 1 เม.ย.-“ปิยบุตร” ยืนยันว่าที่ ส.ส.อนาคตใหม่ ลงสัตยาบันเป็นสัญลักษณ์ทำงานการเมืองแบบใหม่ ระบุหากใครยื่นผลประโยชน์ผิด พ.ร.ป.พรรคการเมือง ม.46


นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงการลงสัตยาบัน 5 ข้อของว่าที่ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา ว่า เป็นการสัมมนาซักซ้อมเข้าสู่สภาของว่าที่ ส.ส. และฉลองชัยชนะ 6.2 ล้านเสียงของพรรคอนาคตใหม่ ที่ทุกคนทำหน้าที่อย่างเต็มที่ และว่าที่ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ทั้ง  88 คนได้ร่วมกันลงนามสัตยาบัน 5 ข้อ ซึ่งเนื้อหาเป็นไปตามสิ่งที่เขียนไว้อยู่ในนโยบายของพรรคอนาคตใหม่ ที่ใช้รณรงค์หาเสียง

“ว่าที่ ส.ส.ทุกคนต้องยึดหลักการนี้ ไม่ทรยศกับประชาชนที่ไว้วางใจเรา สัตยาบันที่ลงนามนั้นมีทั้งหมด 3 ชุดเก็บไว้ที่สำนักงานพรรค และฉบับที่เหลือมอบให้ว่าที่ ส.ส.แต่ละคนเก็บไว้ ซึ่งการลงนามเป็นไปตามตัวลำดับตัวอักษร ไม่มีการระบุคำนำหน้านาม เพศ ยศ เพื่อแสดงถึงความเท่าเทียมกัน สัตยาบันนี้ไม่ได้มีผลทางกฎหมาย แต่เป็นสัญลักษณ์ของการทำงานการเมืองแบบใหม่ ส.ส.จะต้องยึดอุดมการณ์ของพรรค ดำเนินการนโยบายของพรรค เชื่อว่าว่าที่ ส.ส.อนาคตใหม่ที่เข้ามานั้นร้อยกันด้วยอุดมการณ์และความหวัง จะไม่ทรยศต่อประชาชน หากมีใครคนใด กลุ่มการเมือง หรือพรรคการเมืองใด ที่พยายามจะพยายามติดต่อเทียบเชิญว่าที่ ส.ส. โดยหยิบยื่นผลประโยชน์จูงใจ เพื่อจะให้งูเห่าเกิดขึ้น ว่าที่ ส.ส.ของเราจะไม่มีทางยอม และจะบันทึกคนที่มาติดต่อไว้เป็นหลักฐาน พร้อมพิจารณาว่าเข้าข่ายทำผิดตาม พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง ม.46 ที่กำหนดว่า คนเสนอให้ หรือเรียกรับ มีโทษจำคุก 10-20 ปี และเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งหรือไม่ต่อไป” นายปิยบุตร กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท

สว.ยื่นเอาผิดทวี

“105 สว.” ​ยื่นเอาผิด “ทวี-อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งฮั้ว สว.

“105 สว.” ลงชื่อ​ยื่น​ป.ป.ช. เอาผิด​ม. 157 “ทวี” – “อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งเรื่องฮั้วสว. แขวะความยุติธรรมในประเทศไม่เกิด มีแต่ระส่ำเพราะผู้นำจิตวิญญาณคุมฝ่ายการเมือง​ได้ เปรียบ​ อ.ดีเอสไอ เป็นแมว ที่มีคนเลี้ยงคอยกระตุกคอให้จับหนู แต่สุดท้ายอาจต้องตาย เพราะไปจับปลาแต่ว่ายน้ำไม่เป็น​

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนและฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน และระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง 30%