fbpx

สนามเลือกตั้งเขต 13 บางกะปิ ศึกคนรุ่นใหม่ “ไอติม พริษฐ์-ปุ๊น ตรีรัตน์”

กรุงเทพฯ 18 มี.ค.- สนามเลือกตั้งเขต 13 บางกะปิ วังทองหลาง เฉพาะแขวงพลับพลา คู่แข่งสำคัญยังคงเป็นประชาธิปัตย์และเพื่อไทย แต่ที่น่าสนใจคือ ทั้งเจ้าของพื้นที่และผู้ท้าชนต่างก็ส่งคนรุ่นใหม่มาชิงเก้าอี้


ดีกรีคนรุ่นใหม่จาก 2 พรรคใหญ่ ทั้งประชาธิปัตย์และเพื่อไทย ถือว่าไม่ธรรมดา แม้ประชาธิปัตย์จะมี ณัฎฐ์ บรรทัดฐาน เป็น ส.ส.เจ้าของพื้นที่เดิม แต่ครั้งนี้คนเดิมไปลงบัญชีรายชื่อ เพราะอยู่ระหว่างรักษาอาการป่วย จนไม่สามารถลุยหาเสียงได้


ประชาธิปัตย์วางตัว “ไอติม” พริษฐ์ วัชรสินธุ หลานชายหัวหน้าพรรคจากกลุ่ม New Dem ที่ถอดแบบกันมาทั้งรูปร่างหน้าตา และดีกรีการศึกษา แถมยังผ่านการเป็นทหารกองประจำการ ไร้ข้อครหาเรื่องการเกณฑ์ทหาร


แม้มีต้นทุนดี แต่เจ้าตัวก็ไม่วางใจ ลงพื้นที่อย่างหนัก เอาใจพ่อยกแม่ยกกันทุกวัน พร้อมยืนยันไม่กังวลกับคู่แข่งที่จะเข้ามาตีพื้นที่ เพราะตั้งใจเข้ามาแก้ปัญหา และพัฒนาเขตบางกะปิทั้งด้านท่องเที่ยว กีฬา และแก้ปัญหาขยะ

ขณะที่พรรคเพื่อไทยส่งผู้ท้าชนดีกรีสูสีกัน อย่าง “ปุ๊น” ตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส กลุ่ม Next Gen ของพรรค อดีตมือคีย์บอร์ดวงเอพริลฟูลส์เดย์ โปรไฟล์ไม่ธรรมดา เป็นนักธุรกิจอายุน้อยร้อยล้าน สานต่อธุรกิจกระดาษถนอมสายตา ตั้งแต่อายุเพียง 21 ปี แถมเป็นเด็กปั้นของ “คุณหญิงหน่อย” สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และมี บรู๊ค-ดนุพร ปุณณกันต์ เจ้าของพื้นที่บางกะปิ สมัยพรรคพลังประชาชน เป็นแบ็กอัพอีกแรง เจ้าตัวยืนยันไม่กังวลคู่แข่งเจ้าของพื้นที่เดิม พร้อมพัฒนาปัญหาทั้งด้านคมนาคม น้ำท่วมและปัญหามลพิษ

นับเป็นก้าวแรกในสนามเลือกตั้งของทั้งคู่ ที่ต้องลุ้นว่าใครจะมัดใจคนบางกะปิได้มากกว่ากันในวันที่ 24 มีนาคมนี้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน