สนามเลือกตั้งบางแค

กทม. 13 มี.ค.-วันนี้ไปดูศึกบางแค ที่หลายพรรคการเมืองหมายปองจะกวาดคะแนนให้ได้ แม้ว่าพรรคประชาธิปัตย์ เจ้าของพื้นที่เดิม จะรักษาเก้าอี้มาได้หลายสมัย แต่เลือกตั้งครั้งนี้มีปัจจัยเพิ่มเข้ามา แถมดีกรีคู่แข่งก็ไม่ธรรมดา


เจ้าของเก้าอี้ ส.ส.บางแค 2 สมัย อรอนงค์ คล้ายนก ยังปักธงทวงคืนถิ่นเดิมในนามพรรคประชาธิปัตย์ แต่ที่ไม่เหมือนเดิมคือ คนดังแห่งบางแค โกวิทย์ ธารณา เจ้าของฉายา วิทย์ บางแค แคร์ทุกคน ลาออกจากประชาธิปัตย์ ไปสังกัดพลังประชารัฐ เพราะไม่พบชื่อตัวเองในปาร์ตี้ลิสต์

งานนี้จึงไม่ง่ายกับประชาธิปัตย์ เพราะโกวิทย์ก็มีฐานเสียงอยู่หนาแน่น เมื่อย้ายพรรคก็ดันมีผู้สมัครหน้าใหม่ไฟแรง “ดร.ตั๊น” กฤชนนท์ อัยยปัญญา อาจารย์มหาวิทยาลัยมากประสบการณ์ หาเสียงบางแคกันแบบเต็มที่ แกนนำพลังประชารัฐ ระดับอดีตรัฐมนตรีก็ลงพื้นที่หนัก แบบสัปดาห์เว้นสัปดาห์ หวังได้คะแนนสูงสุดจากเขตบางแค


ศึกนี้หนักกว่าเดิม เมื่อพรรคเพื่อไทยผนึกกำลังสู้เต็มอัตรา ดันวัฒนา เมืองสุข ลง ส.ส.เขต จัดทัพให้สุธา ชันแสง แชมป์เก่าบางแค 8 สมัย ช่วยหาเสียง ที่เวลานี้แม้สุธาจะป่วยจนไม่ขอเป็น ส.ส. แล้ว แต่ก็ลงพื้นที่ทุกวัน หวังให้วัฒนาชิงเก้าอี้เดิมกลับคืนมาให้ได้

ตัวแปรอื่นก็ต้องไม่ประมาท พรรคชาติพัฒนายังคงดัน “วิว” เยาวภา อดีตนักเทควันโด เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ ที่ใครๆ ก็รู้จัก กลับมาชิงเก้าอี้บางแครอบ 2 แม้จะเคยสอบตกมาแล้ว แต่เชื่อทุกคนอยากเห็นการเปลี่ยนแปลง

อีกคลื่นลูกใหม่ในเขตบางแคที่ต้องจับตาคือ “แบงก์” จิตรภณ ทิพย์โภคาสกุล จากนักธุรกิจ ผันตัวเองมาลงสนามการเมืองในนามพรรคภูมิใจไทย ที่เลือกตั้งรอบนี้ หัวหน้าพรรคก็หวังคะแนนในกรุงเทพฯ อยู่ไม่น้อย สุดท้ายใครจะเป็นผู้ชนะในสมรภูมิบางแค ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชนในวันเลือกตั้ง 24 มีนาคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปมเหตุเผาพ่อค้าแตงโมเสียชีวิต กลางลานจอดรถ

เผยปมเหตุเผาพ่อค้าขายแตงโมกลางลานจอดรถวัดดังย่านยานนาวา ล่าสุดลูกสาวโพสต์เศร้า หลังพ่อเสียชีวิต พบประวัติผู้ก่อเหตุเพิ่งพ้นโทษคดีพยายามฆ่าเมื่อ 4 ปีก่อน

ระงับทุนการศึกษาเมียนมา

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ : “ทรัมป์” ระงับทุนการศึกษา นศ.เมียนมา

นักเรียนทุนเมียนมาตกใจเมื่อพบว่าทุนการศึกษาของพวกเขาถูกยกเลิกไปกะทันหัน หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งระงับงบประมาณ 45 ล้านดอลลาร์ที่ให้กับนักศึกษาเมียนมากว่า 400 ชีวิต ภายใต้องค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐ หรือ USAID คุณคมสัน ศรีธนวิบุญชัย ผู้สื่อข่าววีโอเอไทย ส่งรายงานมาจากสหรัฐ

ฆ่ายัดกระเป๋า

พบเบาะแสคนร้าย คดีฆ่าสาวยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ

พบเบาะแสคดีฆ่าสาวปริศนา ยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ จ.ระยอง ชาวบ้านเผยเห็นรถต้องสงสัยบริเวณจุดทิ้งศพ เชื่อวนกลับมาดูว่าศพลอยน้ำหรือไม่

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”

ข่าวแนะนำ

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ยุทธการอรัญฯ 68 SEAL BORDER

วันนี้ตำรวจภูธรภาค 2 ร่วมกับ กสทช. ลงพื้นที่จังหวัดสระแก้ว เปิดยุทธการอรัญฯ 68 SEAL BORDER สกัดกั้นแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงคนไทย

นายกฯ เปิดทำเนียบฯ รับ “นาโอมิ แคมป์เบลล์”

นายกฯ เปิดทำเนียบฯ รับ “นาโอมิ แคมป์เบลล์” นางแบบดังระดับโลก บอกดีใจที่ได้เจอ ก่อนหารือ อุตสาหกรรมแฟชั่น หวังต่อยอดซอฟต์พาวเวอร์ ด้าน “นาโอมิ” บอกตื่นเต้นที่จะได้ช่วยงาน ชมนายกฯ ชอบแฟชั่นที่แตกต่าง เป็นเรื่องที่ดี