fbpx

ทัพช้างศึกเดินทางถึงซาอุดีอาระเบียซาอุดีอาระเบีย 30 ส.ค.-อุปทูตประจำกรุงริยาด เลี้ยงอาหารค่ำต้อนรับนักฟุตบอลทีมชาติไทย ที่เดินทางมาถึงซาอุดีอาระเบียเป็นวันแรก


bt2 bt3

bt4 bt1

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย หลังจากเก็บตัวยาวที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ประมาณ 1 สัปดาห์ รวมทั้งอุ่นเครื่องแพ้ทีมเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 ไป 0-3 ล่าสุดนักเตะทีมชาติไทยเดินทางจากกาตาร์ ถึงท่าอากาศยาน คิง คาเหล็ด อินเตอร์เนชั่นแนล กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบียแล้ว เพื่อเตรียมลงเตะฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่ม บี นัดแรก ในวันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายนนี้ โดย “โค้ชซิโก้” เปิดเผยว่า เมื่อเดินทางมาถึง ก็มีนักข่าวท้องถิ่นมาขอสัมภาษณ์ ในเชิงที่โยนความกดดันให้ไทย โดยมองว่าไทยเป็นต่อทีมซาอุ หรือบ้างก็ถามว่า ไทยเล่นกับซาอุ เหมือนเกมอุ่นเครื่องเพื่อไปเจอญี่ปุ่นในวันที่ 6 สิงหาคมนี้ใช่หรือไม่ ซึ่ง โค้ชซิโก้ ตอบว่า ซาอุดีอาระเบียนั้นแข็งแกร่ง และจะเป็นเกมที่ยากของไทย


bt5 bt6 

bt8 bt7

จากนั้นนักเตะ “ช้างศึก” เดินทางไปยังสถานทูตไทยประจำกรุงริยาด ซึ่งมีคุณดนัย มานะโพธิ อุปทูตประจำกรุงริยาด คอยให้การต้อนรับพร้อมเลี้ยงอาหารไทย 6 ชนิดพร้อมข้าวสวย ซึ่งนักเตะทีมชาติไทยเองก็รับประทานอย่างเอร็ดอร่อย โดยคุณดนัย เปิดเผยว่า เกมในวันพฤหัสบดีนี้ จะมีคนไทยในริยาดราว 200 คน รวมทั้งคนไทยจากเมืองอื่นๆ ก็มีโอกาสที่จะตามมาเชียร์ด้วย

โดย “โค้ชซิโก้” จะให้นักฟุตบอลได้พักผ่อนที่โรงแรมอินเตอร์คอนทิเนนทัล ก่อนเริ่มการฝึกซ้อมวันแรกในช่วงเย็นวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น หรือราว 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”