สีสันเศรษฐกิจ : มินิมูร่าห์ฟาร์ม แหล่งท่องเที่ยวฟาร์มควายนมแห่งเดียวในไทย


ฉะเชิงเทรา 30 ส.ค.-สีสันเศรษฐกิจ วันนี้จะพาไปดูแหล่งท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่กำลังได้รับความนิยม ชื่อว่า มินิมูร่าห์ฟาร์ม ซึ่งเป็นฟาร์มสาธิตเพื่อการเรียนรู้ และฟาร์มควายนม และเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการที่ได้รับการสับสนุนจากบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อมด้วย

30-8-2559 17-24-20 30-8-2559 17-24-38


มินิมูร่าห์ฟาร์ม ถือเป็นฟาร์มควายนมสายพันธุ์มูร่าห์เชิงท่องเที่ยวแห่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ที่ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา เป็นฟาร์มสาธิตเพื่อการเรียนรู้ และจำลองขั้นตอน กระบวนการเลี้ยงควายนมสายพันธุ์มูร่าห์

30-8-2559 17-24-50 30-8-2559 17-25-04

30-8-2559 17-25-35 30-8-2559 17-25-56


คุณชาริณี ชัยยศลาภ เจ้าของและผู้บริหารมินิมูร่าห์ฟาร์ม บอกว่า มินิมูร่าห์ฟาร์มถือเป็นการต่อยอดธุรกิจของครอบครับ ซี่งเดิมทำธุรกิจค้าหนังสัตว์ และด้วยความรักในธุรกิจท่องเที่ยว มินิมูร่าห์ฟาร์มจึงถูกสร้างขึ้นให้เป็นฟาร์มสำหรับครอบครัว เพื่อให้ครอบครัวมีกิจกรรมในเชิงสร้างสรรค์ร่วมกันในวันว่างวันหยุด อาทิเช่น การเดินเล่นและให้อาหารฟาร์มควายนม กิจกรรม Workshop ผลิตภัณฑ์จากนมควาย เช่น ไอศกรีม พิซซ่า และเนยสด รวมถึงกิจกรรม Outdoor ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการเลี้ยงควายนมแบบปศุสัตว์อินทรีย์ การปลูกข้าวตามฤดูกาล ปลูกผักออร์แกนิก

30-8-2559 17-26-28 30-8-2559 17-26-21
30-8-2559 17-26-40 30-8-2559 17-26-49
เมื่อชมแหล่งท่องเที่ยวแล้ว ก็ต้องมีสินค้าให้จับจ่ายใช้สอยมินิมูร่าห์ฟาร์ม ยังมีร้านอาหารสไตล์ FARMMADE ที่เน้นวัตถุดิบสดใหม่อย่างชีส ที่ส่งตรงจากฟาร์ม นอกจากนี้ที่มินิมูร่าห์ฟาร์มยังมีผลติภัณฑ์เครื่องสำอางบำรุงผิว ที่ทำให้สาวๆ นักช้อปปิ้งเพลิดเพลินด้วย แน่นอนส่วนหนึ่งของความสำเร็จ ที่ทำให้ฟาร์มแห่งนี้เติบโตเป็นรูปร่าง มาจากความช่วยเหลือค้ำประกันสินเชื่อ โดยบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม หรือ บสย. ให้การขยายกิจการของฟาร์มรุดหน้าอย่างรวดเร็ว

30-8-2559 17-27-19 30-8-2559 17-27-43

มินิมูร่าห์ฟาร์ม ถือเป็นหนึ่งในตัวอย่างผู้ประกอบการ ที่มุ่งมั่นสานฝันในธุรกิจที่รัก และแตกไลน์ไปสู่สินค้าและบริการที่ครบวงจร นอกจากมีรายได้แล้ว ยังเป็นธุรกิจที่คืนความรู้กับสังคม เยาวชน นำชีวิตกลับสู่คุณค่าของภาคเกษตรด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

ฆ่าอำพราง 3 ศพ พ่อแม่ลูก ยัดใส่รถกระบะ

สะเทือนขวัญ! ฆ่าอำพราง 3 ศพ พ่อแม่ลูก ยัดใส่รถกระบะทิ้งบ้านร้างริมถนน พื้นที่ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ญาติเผยหายตัวไปตั้งแต่ 12 ม.ค.68

“ไทด์ เอกพันธ์” ให้ข้อมูล DSI คดีแตงโม มั่นใจจำได้ทุกบาดแผล

“ไทด์ เอกพันธ์” เข้าให้ข้อมูล DSI คดีแตงโม ยืนยันจำได้ทุกบาดแผล มั่นใจ รอยกรีดลึกยาวโคนขาขวาด้านในไม่ใช่สาเหตุจากใบพัดเรือ ขณะที่ศาลนัดฟังคำพิพากษา 23 พ.ค.นี้

สภาล่ม

สภาฯ ล่ม​ องค์ประชุมไม่ครบ วอล์กเอาต์ 2 รอบ

ล่ม​จนได้​ องค์ประชุมไม่ครบ​ หลัง​มีวอล์กเอาต์ 2 รอบ และมีมติไม่เลื่อนญัตติด่วน “หมอเปรม” ขอให้ส่งศาลตีความก่อนถกร่างแก้ไข รธน.