fbpx

ศึกเลือกตั้ง 62 : กกต.จับมือ กทม. ให้ความรู้บุคลากร ถ่ายทอดสู่นักเรียน

18 ม.ค. – ศึกเลือกตั้ง 62 วันนี้ กกต.จับมือ กทม.ให้ความรู้บุคลากร เพื่อไปถ่ายทอดให้กับนักเรียนในสังกัด กทม. รณรงค์ใช้สิทธิเลือกตั้งอย่างมีคุณภาพ


พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต.และนายสมภาคย์ สุขอนันต์ รองปลัด กทม. ให้ความรู้ความเข้าใจ เกี่ยวกับขั้นตอนการเลือกตั้งแก่บุคลากร เพื่อไปถ่ายทอดให้แก่นักเรียนที่จะมีกิจกรรม 6 สัปดาห์ ประชาธิปไตย รณรงค์การเลือกตั้ง ส.ส. 


พรรคภูมิใจไทย ย้ำจุดยืนไม่ร่วมงานกับพรรคการเมืองที่สร้างความขัดแย้ง ยืนยันนายเนวิน ชิดชอบ ไม่เคยครอบงำพรรค แค่แนะนำแนวทางเท่านั้น

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย บอกว่า พรรคภูมิใจไทยจะร่วมตั้งรัฐบาลกับพรรคใด และจะจับมือกับพรรคการเมืองที่เสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับผลการเลือกตั้ง แต่พรรคภูมิใจไทยเสนอชื่อหัวหน้าพรรคเป็นนายกรัฐมนตรี หากประชาชนไม่ตอบรับ ก็ต้องดูสูตรทางการเมือง แต่ย้ำว่าจะไม่สนับสนุนพรรคการเมืองที่สร้างความขัดแย้ง


วันนี้พรรคการเมืองต่างๆ ยังคงลงพื้นที่หาเสียงตามจังหวัดต่างๆ กันอย่างคึกคัก เริ่มที่พรรครวมพลังประชาชาติไทย นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เดินคารวะแผ่นดินที่ จ.อุตรดิตถ์ โดยยืนยันว่าไม่หนักใจ แม้อุตรดิตถ์จะเป็นฐานเสียงของพรรคเพื่อไทย 

ขณะที่พรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ควงนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ลงพื้นที่กาฬสินธุ์ ย้ำว่า หัวใจของการเลือกตั้งไม่ใช่นักการเมือง แต่คือประชาชน จากนั้นทั้งคู่ได้ลงไปถ่ายรูปและเต้นกับชาวกาฬสินธุ์ 

พรรคอนาคตใหม่ได้ฤกษ์เปิดเวทีปราศรัยแรกในกรุงเทพฯ ที่ทองหล่อ โดยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค นำทีมเปิดนโยบายขนส่งสาธารณะ การศึกษาและเน้นการเข้าถึงโอกาสของทุกกลุ่มคน

ด้านพรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นำทีมสักการะอนุสาวรีย์ย่าโม ยังคงชูนโยบาย “แก้จน สร้างคน สร้างชาติ” ลดความเหลื่อมล้ำ ประกันราคาสินค้าเกษตร ต่อยอดจากนโยบายเดิม เมื่อครั้งที่พรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล 

สำหรับบรรยากาศว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ที่เป็นคนรุ่นใหม่ แต่ละคนเรียกได้ว่ามีแม่ยกกันทุกรุ่น ทุกวัย เริ่มสีสันแบบเบาๆ กับหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ที่เห็นจริงจังเสมอเวลาอยู่บนเวทีปราศรัย แต่ก็มีมุมน่ารักกุ๊กกิ๊กให้เห็นเหมือนกัน อย่างภาพนี้ดูเป็นผู้ชายรักเด็ก อบอุ่นสุดๆ และภาพขอกำลังใจของธนาธร ก็ไม่ธรรมดา ให้เด็กมาจุ๊บแก้มเบาๆ 

ฝั่งพรรคเพื่อไทย นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส หนุ่มหน้าใส หนึ่งในว่าที่ผู้สมัครที่โชว์ฝีไม้ลายมือดีดกีตาร์ เอาใจเด็กๆ แต่ที่จี๊ดไปกว่านั้นคือ แก้มนุ่มๆ ที่คุณป้าได้ฟอดใหญ่ 

พรรคประชาธิปัตย์ก็ไม่ยอมแพ้ ไปดูกันที่ พริษฐ์ วัชรสินธุ หรือ ไอติม ว่าที่ผู้สมัครรูปหล่อ ทีเด็ดที่ไอติมถึงขั้นต้องโพสต์ลงอินสตาแกรมคือ ช็อตนี้…รอยจุ๊บยังฝังแน่นอยู่ที่แก้มขนาดนี้ ไอติมแอบกระซิบหลังไมค์ว่า รอบนี้ไม่ทันตั้งตัวจริงๆ. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้