fbpx

นายกฯ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ติดตามการพัฒนา “แม่แจ่มโมเดล”

เชียงใหม่ 18 ม.ค.- นายกฯ จะเดินทางมายัง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ เพื่อติดตามความก้าวหน้าของการพัฒนาพื้นที่แม่แจ่มโมเดล และโครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนตามนโยบายรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่ จ.ลำปาง    


ตามกำหนดการ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์มายังอำเภอแม่แจ่ม ในเวลา 10.30 น. เพื่อตรวจราชการก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ที่จังหวัดลำปาง

 


ทันทีที่มาถึง นายกรัฐมนตรี จะมาพบปะชาวแม่แจ่ม ที่โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 31 ซึ่งตอนนี้มีประชาชนมารอต้อนรับกว่า 6,000 คน ก่อนจะเป็นประธานสักขีพยาน ในโอกาสที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จะมอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชนตามนโยบายรัฐบาลให้แก่ผู้แทนชุมชน และผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่มอบสมุดประจำตัวผู้ที่ได้รับการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนในลักษณะแปลงรวมแก่ราษฎร 

                  

จากนั้นนายกรัฐมนตรีจะมอบอุปกรณ์รณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหาหมอกควันและไฟป่าให้แก่ผู้แทนชุมชน พร้อมทั้งเยี่ยมชมความก้าวหน้าของการพัฒนาพื้นที่แม่แจ่มโมเดล ซึ่งขับเคลื่อนด้วยกลไกประชารัฐ เพื่อแก้ปัญหาการบุกรุกแผ้วถางป่า และลดปัญหาไฟป่าหมอกควัน โดยใช้มาตรการเชิงรุก เช่น การส่งเสริมการปลูกพืชเกษตรอินทรีย์ทดแทนการปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ซึ่งมีมากถึง1.1แสนไร่ รณรงค์ลดการเผาเศษวัสดุทางการเกษตร จนประสบความสำเร็จ ทำให้วิกฤตหมอกควันไฟป่าของจังหวัดเชียงใหม่เบาบางลง อำเภอแม่แจ่ม กลายเป็นเมืองเกษตรอินทรีย์ ประชาชนมีความมั่นคงด้านอาหารและรายได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ