ผู้ประการประมงภูเก็ตขอบคุณรัฐทำจริงจังได้ปลดล็อคใบเหลือง

ภูเก็ต 9 ม.ค.- ผู้ประกอบการเรือประมงในภูเก็ตดีใจขอบคุณรัฐบาลที่ทำให้ประเทศไทยหลุดพ้นใบเหลืองจากอียู ยืนยืนให้ความร่วมมือเต็มที่เดินหน้าจัดระเบียบประมงสู่ความยั่งยืน


นายกรกฎ เภรีภาส ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าสำนักงานท่าเทียบเรือประมงภูเก็ต เปิดเผยถึงการดำเนินงานของภาครัฐเข้มงวดในมาตรการทำประมงมาเกือบ 4 ปี เพื่อยกระดับประมงไทย กระทั่งนำมาสู่สหภาพอียูประกาศปลดใบเหลืองประมงไทยจนสำเร็จว่า เป็นข่าวดีมากที่อียูปลดใบเหลืองให้ประเทศไทย และความสำเร็จที่เกิดขึ้นมาจากความร่วมมือร่วมใจกับของทุกภาคส่วน รวมถึงชาวประมงและผู้ประกอบการที่เกี่ยวเนื่อง ทำให้วันนี้ชาวเรือประมงเบาใจขึ้นมากที่จะประกอบอาชีพและทุกคนพร้อมความร่วมมือกับภาครัฐในการจัดระเบียบอาชีพประมง

นายไพศาล สุขปุณพันธ์ เจ้าพนักงานประมงอาวุโส รักษาการประมงจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ในฐานะเจ้าหน้าที่ภาครัฐ ได้มีส่วนร่วมแก้ไขปัญหาเรื่องของ iuu Fishing มาอย่างต่อเนื่อง ระยะเวลากว่า 3 ปี เมื่อทราบข่าวมาตรการต่างๆ ที่รัฐบาลออกมาและทำให้ประเทศไทยหลุดพ้นจากสภาพใบเหลืองได้ตนรู้สึกดีใจสิ่งที่จะต้องทำต่อไปคือทำอย่างไรให้พี่น้องชาวประมงรักษามาตรฐานและสามารถควบคุมการทำประมงให้อยู่ในระดับที่ได้มาตรฐานอย่างยั่งยืนที่จะเป็นการปฏิรูปการทำประมงของประเทศไทยครั้งยิ่งใหญ่และบ่งบอกถึงทรัพยากรประมงในทะเลที่จะได้ใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืน


ด้านนายสมสิทธิ์ ใจดี ผู้ประกอบการเรือประมง กล่าวว่า การปลดใบเหลืองเป็นโอกาสที่ดีของชาวประมงที่จะได้ร่วมกันทำงานต่อไป โดยก่อนหน้านี้ต้องปรับตัวตลอดเวลาในการที่จะดำเนินการให้สอดรับกับนโยบายและสิ่งที่รัฐบาลออกกฎหมายมา ซึ่งก็ได้ทำเต็มที่เพื่อทำให้ถูกต้อง และขอบคุณรัฐบาลที่ทำให้ประมงได้ปลดล็อคใบเหลืองออกจากอียู ทั้งนี้ ในฐานะผู้ประกอบการชาวประมงคนหนึ่งของภูเก็ตจะได้ดำเนินการทำประมงอย่างถูกต้องเพื่อความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรสัตว์น้ำและพัฒนาประมงไทยสู่ความยั่งยืน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน