กลุ่มประชาชนอยากเลือกตั้ง ร้องกกต.ไม่เลื่อนเลือกตั้ง

สำนักงาน กกต. 7 ม.ค.- กลุ่มประชาชนอยากเลือกตั้ง ร้อง กกต.กำหนด 24 ก.พ.เป็นวันเลือกตั้ง ชี้เลื่อนเลือกตั้งออกไป ส่งผลเสียต่อการคืนอำนาจประชาธิปไตยให้กับประชาชน  ทำลายความน่าเชื่อถือของนานาประเทศ และภาคธุรกิจโดยรวมของประเทศ  


เมื่อเวลา 10.00 น. กลุ่มประชาชนอยากเลือกตั้ง นำโดยนายอนุรักษ์  เจนตวานิชย์  ได้เดินทางมายื่นหนังสือถึงประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ผ่านนายสมเกียรติ คงดี ผอ.สำนักกิจการคณะกรรมการการเลือกตั้ง เพื่อคัดค้านการเลื่อนเลือกตั้ง โดยระบุว่าก่อนหน้านี้  ทั้งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  ได้ย้ำต่อคนไทยและนานาชาติ  ว่าจะมีเลือกตั้งในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562  รวมทั้งในการประชุมแม่น้ำ 5 สายล่าสุด เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2561  

แต่หลังจากเข้าอวยพรปีใหม่ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองค์มนตรีและรัฐบุรุษ เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2561 ก็เกิดมีกระแสข่าวจะมีการเลื่อนเลือกตั้ง   และจากเดิมที่จะมีการประกาศ พ.ร.ฎ.ให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 2 ม.ค.2562  ก็ต้องเลื่อนออกไป  โดยนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีได้เข้าหารือกับ กกต. ก่อนที่จะมีการแถลงถึงเหตุผลของการเลื่อนเลือกตั้งว่า  เนื่องจากจะมีพระราชพิธีบรมราชาภิเษก  แต่นายวิษณุ ก็ยืนยันว่าทาง กกต.ระบุว่าสามารถจัดการเลือกตั้งในวันที่  24 ก.พ.ได้  โดยไม่กระทบต่อพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 


ดังนั้นทางกลุ่มจึงขอสนับสนุนให้ กกต.กำหนดให้วันที่ 24 กุมภาพันธ์เป็นวันเลือกตั้ง  เพราะการเลื่อนวันเลือกตั้งออกไปส่งผลเสียต่อการคืนอำนาจประชาธิปไตยให้กับประชาชน  ทำลายความน่าเชื่อถือของนานาประเทศ และภาคธุรกิจโดยรวมของประเทศ   รวมทั้งถ้าจัดการเลือกตั้งเสร็จในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ก็จะได้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งเป็นผู้จัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก  ซึ่งจะเป็นการนำเกียรติยศ  และศักดิ์ศรีคืนสู่ประเทศชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการมายื่นร้องคัดค้านของกลุ่มดังกล่าว มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ เดินทางมาดูแลความปลอดภัยจำนวนมาก  ด้านพ.ต.อ.ปริญญา  เหลืองอุทัย  ผู้กำกับ สน.ทุ่งสองห้อง กล่าวว่า วันนี้ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่จาก สน.มาดูแลความสงบ จำนวน 30 นาย ซึ่งการจัดกำลังมาไม่ได้มากกว่าปกติ  อย่างไรก็ตาม  สน.ทุ่งสองห้องจัดกำลังมาดูแลอยู่แล้ว 10 นาย  การเข้าไปพุดคุยเพื่อประสานกับเจ้าหน้าที่ กกต.ในการมารับเรื่องร้องเรียน  เป็นการดำเนินการตามปกติทุกครั้งที่มีผู้มายื่นเรื่อง อย่างไรก็ตาม สน.ทุ่งสองห้องได้รับการกำชับให้มาดูและสถานที่เกี่ยวข้องกับการเมืองเป็นพิเศษ.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกันหนุ่มมือตบพยาบาล นัดพิพากษา 19 มี.ค.นี้

หนุ่มมือตบพยาบาลย่องเงียบเข้าพบพนักงานสอบสวน ก่อนถูกนำส่งอัยการฟ้องศาลแขวงระยองแล้ว โดยศาลสั่งสืบเสาะประวัติและให้ประกันตัว วงเงิน 4 หมื่นบาท พร้อมนัดฟังคำพิพากษาอีกครั้ง 19 มี.ค.นี้

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายห้ามเข้าออก

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายพื้นที่ส่วนบุคคลห้ามเข้าออก พบปิดกิจการตั้งแต่ 16 มี.ค.63 ขณะที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งโดยรอบ

ฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67 เชื่อเป็นเกมการเมือง หวังเกิดวิกฤต รธน. เพื่อรื้อใหม่ทั้งฉบับ ขู่ใช้ช่องทางกฎหมายกลับ หากทำเสียหาย-บั่นทอนความเชื่อมั่น เพื่อปกป้องศักดิ์ศรี จวก “ทวี” กล่าวหาอั้งยี่ ซ่องโจรทำวุฒิเสื่อมเสีย พร้อมเปิดเวทีซักฟอก

ไทยเข้าฤดูร้อน

กรมอุตุฯ ประกาศเข้าสู่ฤดูร้อนของไทย 28 ก.พ.68

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน 23-25 กุมภาพันธ์นี้ ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ภาคใต้ฝนตกหนัก ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร พร้อมประกาศประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ 28 ก.พ.68 จนถึงกลางเดือน พ.ค.