สุดยอด! คุณทวดวัย 96 ปี ท่องสูตรคูณเป๊ะ

ตรัง 3 ม.ค.-คุณทวดวัย 96 ปี ท่องสูตรคูณแม่ 2 ถึง 13 ได้แม่นยำ บวกลบคูณหารไม่พลาด ร้องเพลง อ่านหนังสือชัดเจน ได้รับรางวัลแม่ดีเด่นประจำอำเภอรัษฎา จ.ตรัง

คุณทวดเผี้ยน สุขแก้ว วัย 96 ปี แห่งบ้านทอนเหรียญ อ.รัษฎา จ.ตรัง มีความ สามารถท่องสูตรคูณแม่ 2 ถึง 13 ได้อย่างแม่นยำ ไม่หลงลืม ทั้งยังคิดเลขเร็ว เพราะเคยเป็นแม่ค้าขายของชำ โดยช่วยลูกชายและลูกสะใภ้ขายของชำจนถึงปัจจุบัน ทำให้ได้ฝึกสมอง นอกจากนี้ยังเดินตัวตรง ไปไหนมาไหนเองวันละ 2-3 กม. เป็นการออกกำลังกาย ทั้งเป็นคนอารมณ์ดี ร้องเพลงกล่อมเด็ก เพลงลูกทุ่งแบบออกลีลาท่าทาง ท่อง ก.ไก่ ถึง ฮ.นกฮูก อ่านหนังสือได้ชัดเจน และความจำเป็นเลิศ จดจำญาติพี่น้องและทุกคนที่เข้าออกในบ้านได้  

คุณทวดเล่าว่า เรียนจบ ป.4 ชอบอ่านหนังสือตั้งแต่เด็กๆ ชอบร้องเพลง เพราะทำให้มีความสุข ชอบกินผักผลไม้ ไม่เน้นเนื้อสัตว์ เป็นคนมองโลกในแง่ดี คุณทวดมีลูก 6 คน ไม่มีโรคประจำตัว แม้น้ำหนักตัวจะแค่ 35 กก. ซึ่งก็อยากอ้วนขึ้น จึงพยายามกินให้ครบ 3 มื้อ บางวันกินข้าวได้มาก แต่ไม่อ้วน ส่วนกาแฟของโปรด ดื่มเป็นประจำ โดยเฉพาะกาแฟมะรุม

คุณทวดเคยได้รับรางวัลแม่ดีเด่นประจำอำเภอรัษฎา จ.ตรัง และรางวัลผู้สูงอายุสุขภาพแข็งแรง ในวันผู้สูงอายุ ทั้งเป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้านใน ต.เขาไพร อย่างมาก เพราะเป็นบุคคลต้นแบบที่ประพฤติปฏิบัติดี ได้ชื่อว่าเป็นผู้สูงอายุคนเดียวใน อ.รัษฎา ที่ความจำเป็นเลิศ สุขภาพแข็งแรง ไม่ได้เข้าโรงพยาบาลมาหลายสิบปี.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน