ผบ.กองกำลังผาเมือง เตรียมหารือความร่วมมือกับเมียนมา สกัดกั้นยาเสพติด

เชียงราย 17 ธ.ค.-กรณีทหารยึดยาบ้ากว่า 18 ล้านเม็ด รถยนต์ 2 คัน ผบ.กองกำลังผาเมือง ระบุเป็นยาเสพติดของกลุ่มว้าเหนือและว้าใต้ กำชับเจ้าหน้าที่สกัดกั้นอย่างเข้มข้น เตรียมหารือความร่วมมือกับเมียนมา


ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง แถลงความคืบหน้ากรณีทหารพรานหน่วยเฉพาะกิจ กองกำลังผาเมือง ป.ป.ส. และฝ่ายปกครอง ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ตรวจยึดยาบ้ากว่า 18 ล้านเม็ด พร้อมรถยนต์ 2 คัน เหตุเกิดบนถนนสายเชียงราย-เวียงเชียงรุ้ง บริเวณหน้าโบราณสถานเวียงกือนา อำเภอเวียงชัย

พล.ต.วิชิต วงศ์สังข์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง แถลงความคืบหน้ากรณีทหารพรานหน่วยเฉพาะกิจ กองกำลังผาเมือง ป.ป.ส. และฝ่ายปกครอง ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ตรวจยึดยาบ้ากว่า 18 ล้านเม็ด พร้อมรถยนต์ 2 คัน เหตุเกิดบนถนนสายเชียงราย-เวียงเชียงรุ้ง บริเวณหน้าโบราณสถานเวียงกือนา อำเภอเวียงชัย


การตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าขบวนการค้ายาเสพติดได้ใช้ป้ายทะเบียนปลอมติดรถ 2 คันที่ลำเลียงยาเสพติด และพบว่าที่ห่อยาบ้ามีตรา 999 ประทับ และใช้สัญลักษณ์เลียนแบบทีมฟุตบอลเรอัล มาดริด ซึ่งผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองระบุว่า เป็นยาเสพติดของกลุ่มว้าเหนือและว้าใต้ ซึ่งได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งขยายผลติดตามเครือข่ายที่หลบหนี และเพิ่มความเข้มข้นในการตรวจสอบเส้นทางลำเลียงยาเสพติด

ขณะเดียวกันได้ประสานเมียนมาจัดกำลังลาดตะเวนสกัดกั้นยาเสพติดตามแนวชายแดน โดยแม่ทัพภาคที่ 3 ได้เดินทางไปพูดคุยกับผู้บัญชาการทหารของเมียนมา ถึงความร่วมมือนี้ด้วยตัวเอง เนื่องจากขณะนี้พบว่ามีการลำเลียงยาเสพติดทางน้ำแทนทางบก ก่อนขนใส่รถไปยังตัวเมืองชั้นในมากขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง อากาศร้อนจัดบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศร้อนถึงร้อนจัด ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนโดยทั่วไป โดยมีฝนฟ้าคะนอง 10%

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

โป๊ปฟรังซิส สิ้นพระชนม์แล้ว ขณะพระชนมายุ 88 พรรษา

สำนักวาติกัน แถลงผ่านทางโทรทัศน์ของสำนักวาติกันว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกันสิ้นพระชนม์แล้วในวันนี้