2 ก.ย. – ป.ป.ส. อนุมัติจ่ายเงินกว่า 9 ล้านบาท หนุนกำลังเจ้าหน้าที่และผู้แจ้งเบาะแสคดียาเสพติด ร่วมสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดอย่างยั่งยืน
พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการ ป.ป.ส. เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการเงินค่าตอบแทนผู้แจ้งความนำจับ เงินค่าตอบแทนเจ้าหน้าที่ และเงินช่วยเหลือในการปฏิบัติงานด้านยาเสพติด ครั้งที่ 5/2568 โดยมีผู้แทนจากสำนักงานอัยการสูงสุด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมการปกครอง สำนักงบประมาณ กรมบัญชีกลาง สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และกรมศุลกากร เข้าร่วมประชุมในฐานะอนุกรรมการฯ ณ ห้องประชุมกฤษณะ อาคาร 3 ชั้น 2 สำนักงาน ป.ป.ส. พร้อมการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โปรแกรม Cisco Webex Meetings
โดยที่ประชุมได้มีมติอนุมัติการจ่ายเงิน ดังนี้ เงินค่าตอบแทนผู้แจ้งความนำจับและค่าตอบแทนเจ้าหน้าที่ ให้แก่หน่วยงาน 47 หน่วยงาน จำนวน 123 คดี รวมเป็นเงิน 9,694,255.21 บาท และเงินช่วยเหลือเจ้าพนักงานหรือเจ้าหน้าที่บาดเจ็บจากการปฏิบัติงาน ในคดียาเสพติด จำนวน 14 ราย เป็นเงิน 190,000 บาท รวมเป็นเงิน 9,884,255.21 บาท
สำนักงาน ป.ป.ส. กระทรวงยุติธรรม ได้รับมอบหมายให้ดำเนินการจ่ายเงินค่าตอบแทนผู้แจ้งข้อมูลการค้ายาเสพติด เจ้าหน้าที่ผู้สืบสวนและขยายผลคดี รวมถึงการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากการปฏิบัติงาน เพื่อเป็นการสร้างแรงจูงใจและเสริมสร้างขวัญกำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงานด้านการปราบปรามยาเสพติด ซึ่งเป็นมาตรการสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพการสกัดกั้นและปราบปรามปัญหายาเสพติดอย่างยั่งยืน. -119-สำนักข่าวไทย