ไส้อั่วปลาทู เมนูใหม่ 14 – 23 ธ.ค. งานกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง

สมุทรสงคราม 3 ธ.ค.-จากการที่ร้านอาหารคุณเป๋าประสบความสำเร็จกับการคิดค้นการทำเบอร์เกอร์ปลาทูไทยเมนูชูสุขภาพต้องกินให้ได้ในชาตินี้ จนมีชื่อเสียงไปแล้วนั้น แต่นางเป๋า แสงประทุม อายุ 52 ปี เจ้าของร้านคุณเป๋าก็ยังไม่หยุดพัฒนาเมนูปลาทู ล่าสุดได้คิดค้นการทำไส้อั่วปลาทู ซึ่งเดิมเป็นอาหารพื้นเมืองทางภาคเหนือของประเทศไทย “อั่ว” หมายถึง ใส่ไส้, แทรก, ยัดไว้ตรงกลาง ปกติทำจากเนื้อหมูบด แต่เนื่องจากสมุทรสงครามเป็นเมืองแห่งปลาทู นางเป๋าจึงทดลองนำปลาทูมาลองผิดลองถูกอยู่เกือบ 5 ปี กระทั่งประสบความสำเร็จในการทำ “ไส้อั่วปลาทู” ซึ่งจะเปิดตัวครั้งแรกในงานเทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ครั้งที่ 21 ตอน “ปลาทูคู่โลก” ในร้านคุณเป๋า ที่ลานจอดรถหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม ระหว่างวันที่ 14-23 ธันวาคม 2561 รวม 10 วัน 


นางเป๋า กล่าวว่าหลังจากที่ประสบความสำเร็จกับการทำเบอร์เกอร์ปลาทูแล้วก็ยังอยากพัฒนาเมนูใหม่จากปลาทู ที่แปลกไม่ซ้ำใคร จึงตัดสินใจลองทำไส้อั่วปลาทู ลองผิดลองถูกเกือบ 5 ปี และค่อยๆพัฒนาปรับปรุงสูตรให้อร่อยยิ่งขึ้น กระทั่งปัจจุบันไส้อั่วปลาทูมีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม จึงตัดสินใจเปิดตัวครั้งแรกในงานเทศกาลกินปลาทู และของดีเมืองแม่กลองในครั้งนี้ เพื่อให้ผู้บริโภคได้ลิ้มลองอั่วปลาทูเมนูใหม่จากปลาทู


 

สำหรับขั้นตอนการทำเบอร์เกอร์ปลาทู นางเป๋าบอกว่า ตนเองคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี เช่นปลาทูต้องเป็นปลาทูแม่กลองสด โดยนำปลาทูมาตัดหัวล้างทำความสะอาด ใส่เครื่องแยกก้างให้เรียบร้อยแล้วนำเนื้อปลาทูมาตีผสมกับเครื่องเทศได้แก่ พริกแกง พริกสด ใบมะกรูดหั่นฝอย ตระไคร้ซอย น้ำตาล แล้วกรอกลงไปในไส้เทียม นำไปนึ่ง 20 นาที จึงนำไปย่างให้เกรียม จะทำให้มีกลิ่นหอมชวนรับประทาน ซึ่งจะเปิดตัวครั้งแรก ในงานเทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ครั้งที่ 21 ตอน “ปลาทูคู่โลก” ภายในร้านคุณเป๋า ที่ลานจอดรถหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม ระหว่างวันที่ 14-23 ธันวาคม 2561 รวม 10 วัน ในราคาขีดละ 40 บาท ผู้สนใจติดต่อสั่งซื้อหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ร้านอาหารคุณเป๋า .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ อีสานอากาศเย็นถึงหนาว

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาฯ กับมีลมแรง อีสานอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ กลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตะวันออก และภาคใต้ตอนบน อากาศเย็นตอนเช้า ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่