ชวนลองเมนูเเปลก! ก๋วยเตี๋ยวชาละวันตุ๋นใส่เลือด

ราชบุรี 16 ส.ค.- ก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ หรือไก่ หากินกันได้ทั่วไป แต่ที่หากินไม่ได้ง่ายๆ นั่นคือ ก๋วยเตี๋ยวจระเข้ตุ๋นใส่เลือดเลิศรส เมนูเเปลกที่ได้รับความสนใจจากลูกค้าค่อนข้างดี 


ร้านนี้เดิมทีเป็นฟาร์มเลี้ยงจระเข้ ชื่อว่า ทวีชัยฟาร์ม ตั้งอยู่ที่ริมถนนสายเขาช้าง – หนองกระทุ่ม เลียบคลองชลประทาน ต.หนองกระทุ่ง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ด้านหน้าเปิดเป็นร้านปิ้งย่างเนื้อจระเข้ ที่เลี้ยงจระเข้ขายลูกเพื่อขยายพันธุ์ และทำเครื่องหนังเป็นกระเป๋า เข็มขัดจากหนังจระเข้ มานานกว่า 20 ปีแล้ว แต่มาเกิดช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  ทำให้สินค้าระบายไม่ออก  

นายสิทธิชัย เพ็ญชาติ เจ้าของฟาร์มบอกว่า มีจระเข้ที่เลี้ยงไว้กว่า 3,000 ตัว ไม่สามารส่งออกไปขายได้ จึงหันมาแปรรูปนำเนื้อจระเข้มาทำเป็นเมนูอาหารจานด่วน โดยภรรยาได้คิดเมนูสูตรเด็ด เริ่มจากการนำเนื้อจระเข้ส่วนหางมาปิ้งย่างขายก่อน พอมีรายดี มีลูกค้าติดใจในรสชาติ แวะเวียนมาซื้อไปรับประทานกัน ต่อมาได้ต่อยอดเมนูทำเป็นก๋วยเตี๋ยวจระเข้ตุ๋นสูตรเด็ดใส่เลือดสด ก็ยังได้รับความสนใจจากลูกค้า ซึ่งทางร้านมีหลากหลายเมนูให้ลูกค้าเลือก เช่น จระเข้ตุ๋นหม้อไฟใส่เลือด ลูกชิ้นเนื้อจระเข้ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจระเข้ตุ๋น เนื้อจระเข้ย่างไม้ จระเข้แดดเดียว เนื้อจระเข้สด และยังมีไข่จระเข้ กุนเชียงเนื้อก็มี  


ร้านจะเปิดขายทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 –  18.00 น. ส่วนวันเสาร์และอาทิตย์จะเปิดขายเมนูก๋วยเตี๋ยว และในอนาคตจะพัฒนาทดลองทำเมนูอื่นๆ ต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร