fbpx

โจรใจบาปขโมยตู้บริจาคศาลเจ้า-วัด กวาดเงินทำบุญค่าน้ำค่าไฟเกลี้ยง

สุราษฎร์ธานี 2 ธ.ค.-คืนเดียว 2 รายซ้อน!! โจรใจบาปขโมยตู้บริจาคในศาลเจ้า-วัด กวาดเงินทำบุญค่าน้ำค่าไฟเกลี้ยง แถมพยายามจะยกฆ้องและระฆังทองเหลืองไปด้วย แต่ยกไม่ไหว เพราะหนักเกิน


กลางดึกที่ผ่านมา เวลาประมาณ 03.00 น.(2 ธ.ค.) เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนงัดตู้บริจาค ภายในมณฑปหลวงพ่อพรหม ปุญณวุฒิโท ของวัดศรีพนมพลาราม ม.4 ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี กวาดเงินสดมีทั้งเหรียญและธนบัตร ประมาณ 8,000-10,000 บาท หลบหนีไป

จากการตรวจสอบพบร่องรอยคนร้าย ที่อาจจะเข้ามาทางด้านหน้าประตูวัด มุ่งตรงมายังมณฑปหลวงพ่อพรหม ซึ่งมีตู้รับบริจาคตั้งอยู่จำนวน 6 ตู้ โดยคนร้ายใช้คีมตัดเหล็กตัดกุญแจเอาเฉพาะเงินสดไปจำนวน 3 ตู้ ส่วนอีก 3 ตู้ คนร้ายได้ยกตู้บริจาคไปด้วย นอกจากนี้ ยังพบร่องรอยที่คนร้ายพยายามจะยกฆ้องและระฆังทองเหลืองสัมฤทธิ์ที่แขวนอยู่หน้ามณฑป แต่อาจจะหนักเกินจนเอาไปไม่ไหว ล้มกองอยู่กระจัดกระจาย คาดว่าคนร้ายน่าจะเตรียมการอยู่นานพอสมควร เพราะมีร่องรอยของการสูบบุหรี่ พบมวนบุหรี่ใบจากที่เหลือจากที่สูบไปแล้วจำนวนหนึ่ง


พระสมุห์ไกรสร เกสโร พระลูกวัดฯ และเป็นเลขานุการเจ้าคณะตำบลประสงค์ เปิดเผยว่า เงินบริจาคนี้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันทำบุญตั้งแต่ช่วงวันออกพรรษาและวันลอยกระทง แต่ทางวัดยังไม่ได้นำเงินออกมา เลยถูกคนร้ายโจรกรรมไปทั้งหมด รวมทั้งตู้รับบริจาคค่าน้ำ ค่าไฟของวัดก็ถูกคนร้ายยกไปด้วย โดยคนร้ายงพยายามจะขโมยระฆังและฆ้องทองเหลืองสัมฤทธิ์ด้วย แต่คาดว่ายกไม่ไหวเพราะมีน้ำหนักมาก 

ล่าสุดนายสนิท ช่วยรักษา กำนันตำบลประสงค์ ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าชนะ มาตรวจสอบแล้ว พร้อมจัดกำลังเฝ้าเวรยามป้องกันตลอดเวลา เพราะไม่มั่นใจว่ากลุ่มคนร้ายจะย้อนกลับมาขโมยทรัพย์สินของวัดอีกหรือไม่

ส่วนที่ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ก็เกิดเหตุคนร้ายขโมยตู้รับบริจาคเงิน ภายในศาลเจ้ามูลนิธิกุศลศรัทธาอำเภอไชยา ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายได้ เป็นชายอายุประมาณ 28-35 ปี สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายสก๊อต นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำแถบขาว สวมนาฬิกาที่ข้อมือซ้าย เดินเข้ามาในศาลเจ้า ก่อนขโมยตู้รับบริจาคเงิน ภายในตู้มีเงินอยู่ประมาณ 5,000 กว่าบาท ไปอย่างหน้าตาเฉย แม้ว่าขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย