หุ้นไทยปิดบวก 5.30 จุด ขานรับตัวเลขส่งออกไทยดีกว่าคาด

กรุงเทพฯ 21 พ.ย. – ตลาดหลักทรัพย์ปิดวันนี้ที่ระดับ 1,617.33 จุด เพิ่มขึ้น 5.30 จุด (+0.33%) มูลค่าการซื้อขาย 46,966.44 ล้านบาท 


การซื้อขายหุ้นวันนี้ ดัชนีหุ้นไทยเคลื่อนไหวทั้งในแดนบวก – ลบ โดยดัชนีฯแตะจุดสูงสุดที่ 1,622.14 จุด และแตะจุดต่ำสุดที่ระดับ 1,598.57 จุด   

นายชัยยศ จิวางกูร ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กรุงศรี กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยสามารถปิดในแดนบวกได้ หลังจากที่ดัชนีหุ้นไทยไม่หลุดระดับ 1,600 จุดทำให้มีแรงซื้อกลับเข้ามา 


นอกจากนี้ ตัวเลขส่งออกเดือน ต.ค.ที่ออกมาเติบโตร้อยละ 8.7 ดีกว่าตลาดฯคาดที่จะเติบโตร้อยละ 4 ทำให้ช่วยบรรยากาศการลงทุนดีขึ้นในระดับหนึ่ง ตลาดฯยังมีโอกาสที่จะปรับตัวขึ้นไปได้ต่อ แต่คงจะไปได้ไม่ไกล เนื่องจากยังไม่มีปัจจัยใหม่เข้ามา แต่ยังมองบวกจากที่ดัชนีฯไม่หลุดระดับ 1,600 จุด และเห็นแรงซื้อที่เข้ามามากขึ้น 

ประเภทนักลงทุน สถาบันในประเทศประเทศ  ขายสุทธิ 426.43 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ ขายสุทธิ 121.17 ล้านบาท นักลงทุนต่างประเทศ ขายสุทธิ 786.83 ล้านบาท นักลงทุนทั่วไปในประเทศ  ซื้อสุทธิ 1,334.42 ล้านบาท . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

เร่งค้นหาผู้ประสบภัยตึกถล่ม ยังไม่พบผู้ติดค้างโซนบี

เร่งค้นหาผู้ประสบภัยตึกถล่มต่อเนื่อง ยังไม่พบผู้ติดค้างเพิ่มเติมที่โซนบี หลังพบแสงไฟ ขณะที่ DSI เชิญบริษัทไชน่า เรลเวย์ นับเบอร์ 10 เข้าสังเกตการณ์การเก็บหลักฐานเพิ่ม

เชียงใหม่เริ่มแล้ว เล่นน้ำสงกรานต์คลายร้อน

ชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวเริ่มออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กันบ้างแล้ว โดยเฉพาะรอบคูเมืองและลานประตูท่าแพ ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว

คนแห่เดินทางฉลองสงกรานต์ ระบบขนส่งคึกคัก

ประชาชนแห่เดินทางฉลองสงกรานต์ ระบบขนส่งสาธารณะผู้โดยสารคึกคัก ขณะที่ถนนมิตรภาพรถหนาแน่น เคลื่อนตัวช้า แม้จะเปิดมอเตอร์เวย์ M6

ไฟไหม้เรือกลางทะเล จุดดำน้ำเขาหลัก นักท่องเที่ยวปลอดภัย

ไฟไหม้เรือกลางทะเล จุดดำน้ำเขาหลัก จ.พังงา ช่วยนักท่องเที่ยวขึ้นฝั่งปลอดภัย คาดต้นเพลิงเกิดบริเวณห้องเครื่อง ก่อนลามไปห้องโถงผู้โดยสาร