fbpx

ช่วยสุนัขติดใต้กองเสาไฟฟ้า

สงขลา 15 พ.ย.-สุนัขจรจัดวิ่งหนีฝูงสุนัขเจ้าถิ่น เข้าไปติดใต้เสาไฟฟ้าออกมาไม่ได้ ทั้งพระสงฆ์ กู้ภัย และชาวบ้าน ช่วยกันใช้เครื่องตัดถ่างดึงตัวออกมาได้อย่างทุลักทุเล


สุนัขจรจัดเพศเมียตัวหนึ่งเข้าไปติดใต้พื้นเสาไฟฟ้า บริเวณที่พักสงฆ์ท่าท้อน อ.บางกล่ำ จ.สงขลา แล้วออกมาไม่ได้ เพราะซอกแคบมาก โดยเป็นเสาที่ถูกนำมาวางเรียงซ้อนกันเป็นชั้นๆ เพื่อรอเคลื่อนย้ายไปปัก ชาวบ้านและพระสงฆ์ช่วยกันหยอดน้ำและอาหารเม็ดลงไปให้สุนัขกินคลายหิว และลดการกระหายน้ำจากอากาศที่ร้อนอบอ้าว แล้วรีบแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือ โดยกู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่างงัดเสาไฟฟ้าออกมาค่อนข้างลำบาก เพราะเสาหนักมาก และวางซ้อนกันหลายชั้น ใช้ความพยายามกว่าครึ่งชั่วโมง ชาวบ้านนำชะแลงมาช่วยงัด ทำให้เสาไฟฟ้าแยกออก และใช้มือล้วงลงไป ดึงตัวสุนัขขึ้นมาได้ ในสภาพที่อ่อนแรงแทบเดินไม่ไหว


เจ้าสำนักสงฆ์ท่าท้อน เล่าว่า ตอนเช้าออกไปบิณฑบาต ได้ยินเสียงสุนัขร้องดังออกมาจากกองเสาไฟฟ้า จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วย โดยสุนัขตัวนี้เพิ่งมาอยู่ที่วัดได้ 2 วัน ตอนกลางคืนได้ยินเสียงสุนัขไล่กัดกัน จึงคาดว่าคงถูกสุนัขเจ้าถิ่นไล่กัด เลยวิ่งหนีเข้าไปหลบใต้เสาไฟฟ้า จนออกมาไม่ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ